Định hướng vận mệnh Honkai: Star Rail - Hủy Diệt hay Trù Phú, đâu là vận mệnh tối ưu nhất cho Blade?

Định hướng vận mệnh Honkai: Star Rail - Hủy Diệt hay Trù Phú, đâu là vận mệnh tối ưu nhất cho Blade?

Honkai: Star Rail hiện đang có 35 nhân vật 4-5 sao. Với dàn nhân vật lớn như vậy, người chơi luôn muốn tìm nhiều lối build đồ, con đường vận mệnh khác nhau cho từng nhân vật yêu thích của họ để đi Hồi Ức Hỗn Độn hoặc Vũ Trụ Mô Phỏng một cách tối ưu nhất.

Trong Vũ Trụ Mô Phỏng, nhiều người chơi đã nhận ra những lối chơi của các nhân vật ở thời điểm hiện tại dường như không còn “đúng chuẩn” theo các vận mệnh nữa. Hiện tượng này khiến anh em game thủ Honkai: Star Rail cảm thấy bối rối khi lựa chọn con đường vận mệnh để quyết định lối chơi tốt nhất cho nhân vật của họ. Tại series “Định hướng vận mệnh” phần đầu, hãy cùng Sforum khám phá lối chơi phù hợp nhất cho quân bài Blade.

Xem thêm: Trù Phú vs Bảo Hộ, vận mệnh nào sinh tồn bá đạo hơn trong VTMP?

Blade
Blade

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Hủy Diệt và những lý do Blade không thể sử dụng nó

Sau một thời gian rất dài trải nghiệm Blade kèm vận mệnh “trấn phái” Hủy Diệt trong Vũ Trụ Mô Phỏng, mình đã rút ra vài điều như sau:

  • Lợi ích tăng mạnh Hủy Diệt: ATK, các buff liên quan khi HP xuống mức thấp và cực thấp.

  • Các chỉ số quan trọng khi cầm Blade: HP tối đa, tỷ lệ bạo kích, sát thương bạo kích, đòn đánh theo sau, kháng hiệu ứng, sát thương khi HP ở mức thấp.

Blade và Hủy Diệt
Blade và Hủy Diệt

Lý do người chơi vẫn lựa chọn Hủy Diệt

Theo Sforum tìm hiểu thì có khá nhiều lý do khiến người chơi sử dụng Hủy Diệt trên các diễn đàn mạng, chúng mình ghi nhận nhiều luồng ý kiến sau:

  • Blade và Nanook trông khá giống nhau nên có thể lối chơi của họ cũng rất hợp.
  • Blade thuộc vận mệnh Hủy Diệt nên các hiệu ứng liên quan dĩ nhiên hiệu quả.
  • Blade có thể tự giảm HP nên các chúc phúc sẽ đạt hiệu quả tối đa.
  • Các chúc phúc Hủy Diệt có mức tăng cho nhân vật lớn nên điều này có thể áp dụng cho cả Blade.

Tại sao Blade không phù hợp?

Như anh em có thể thấy ở phần đầu, Hủy Diệt tập trung lớn vào các chỉ số ATK khi vận mệnh này có thể cộng thêm 189% tấn công khi nhân vật có mức HP xuống 40% (tức chỉ dùng tiếng vọng + kết cấu Biến Tính), chỉ số tấn công này thậm chí còn dữ dội hơn nếu người chơi cho xuống mức thấp hơn. Mức tăng thêm này có thể rất tuyệt vời trên giấy tờ với nhiều nhân vật, chẳng hạn như Arlan.

Blade có thực sự phù hợp với Hủy Diệt?
Blade có thực sự phù hợp với Hủy Diệt?

Trên thực tế, Blade trong Honkai: Star Rail có bộ trang bị và cách chơi khá giống với nhân vật Hu Tao trong Genshin Impact khi đều phụ thuộc vào HP, CrD, CrR và phần trăm HP mà hai nhân vật này có. Hơn nữa, đòn đánh thường của Blade chỉ có thể gây sát thương chưa tới 50% tấn công kể cả với tinh hồn 5 và max cấp độ toàn bộ chiêu thức (trừ tấn công thường không cường hóa), trong khi các nhân vật ở thời điểm hiện tại có thể gây sát thương đánh thường thấp nhất là 50%.

Vậy con số 189% ATK cộng thêm từ Hủy Diệt bị hao tổn quá nhiều và không hiệu quả, các chúc phúc có mức tăng vô cùng biến động, khó kiểm soát, nhiều người chơi chia sẻ họ thà sử dụng Săn Bắn để vượt VTMP còn hơn đi theo Nanook khi Lan cũng có thể cung cấp hẳn 174% tỷ lệ bạo kích, hơn 100% tỷ lệ bạo, tương đối dễ kiểm soát và còn được hồi rất nhiều năng lượng.

Xem thêm: Săn Bắn vs Hủy Diệt, đâu mới là vận mệnh quốc dân tại VTMP?

Nếu không sử dụng Hủy Diệt thì nên lựa chọn vận mệnh nào?

Khảo sát trên các số liệu kết hợp thực chiến, Blade có vẻ khá hợp với Trù Phú khi các chúc phúc từ Yaoshi đều tăng mạnh vào chỉ số HP, gia tăng khả năng sinh tồn và đặc biệt có thể khiến Blade chơi solo tốt trong nhiều thế giới và cấp độ khác nhau. Người chơi có thể kết hợp thêm các chúc phúc từ Vui Vẻ hoặc Hủy Diệt nhằm tăng thêm sát thương đầu ra của Blade.

Chỉ số khi sử dụng Sinh Sôi
Chỉ số khi sử dụng Trù Phú

Kết quả là với Blade level 70, 8000 HP gốc và các chỉ số như trên, mức HP thực tế của “bò lết” sẽ lên tới con số 12000 và mức sát thương của anh chàng sẽ dao động khoảng 20-30k damage tùy theo quái có kháng Phong cao hay không. Vậy nên Blade gần như không thể bị hạ gục. 

Blade có hợp với Sinh Sôi không?
Blade có hợp với Trù Phú không?

Những chia sẻ này hẳn đã giúp bạn nhận ra đâu là vận mệnh phù hợp hơn với Blade trong VTMP. Chúc anh em sẽ lựa chọn cho mình một lối chơi phù hợp nhất để vượt VTMP.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp