Honkai Star Rail: Vui Vẻ và Ký Ức, vận mệnh nào đem lại nhiều niềm vui cho game thủ

Honkai Star Rail: Vui Vẻ và Ký Ức, vận mệnh nào đem lại nhiều niềm vui cho game thủ

Ở những bài viết trước Sforum đã đem đến một vài đánh giá khách quan về các vận mệnh trong Honkai Star Rail. Mỗi vận mệnh sẽ có một đặc điểm, tính năng và sẽ phù hợp với từng nhiệm vụ, đội hình. Hôm nay, chúng mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn bài viết so sánh về Ký Ức và Vui Vẻ. 

Ký Ức và Vui Vẻ được đứng dưới hai tên của Aeon lần lượt là Fuli và Aha, đây là hai chúc phúc thú vị nhất hiện nay khi chúng đều cần những điều kiện nhất định của nhân vật để kích hoạt các hiệu ứng của chúc phúc. Vậy đâu mới là chúc phúc thú vị, hiệu quả hơn khi đi VTMP hoặc Thảm Họa Đàn Côn Trùng? Hãy cùng Sforum tìm hiểu nhé.

Vui Vẻ vs Ký Ức
Vui Vẻ vs Ký Ức

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Tổng quan sức mạnh

Vui Vẻ - Niềm vui của Aha 

 • Nhân vật phù hợp nhất: Jing Yuan, Yanqing, Herta,... 
 • Chúc phúc mạnh nhất: Bữa Tối Quán Quân - Chiếc Nôi Của Mèo
 • Hiệu ứng chủ đạo: Dư Vị
 • Ưu tiên kết cấu:

Đây là vận mệnh đem đến nhiều sự vui vẻ cho vũ trụ Honkai: Star Rail, Aha được xuất hiện với hình dạng kẻ hề với nhiều mặt nạ bao quanh. Ngài Aha chịu trách nhiệm gây các hiệu ứng/ sát thương thêm cho các đòn tấn công theo sau (follow up attack). 

Vui Vẻ - Niềm vui của Aha 
Vui Vẻ - Niềm vui của Aha

Tiếng vọng giao thoa của Vui Vẻ rất thú vị khi anh em có thể gây sát thương với nhiều loại nguyên tố khác nhau. Nguồn sát thương này rất đặc biệt khi damage của anh em sẽ biến động tùy theo kháng nguyên tố của quái, vậy nên sẽ có hiện tượng damage của Aha cao bất thường và thấp đến thất vọng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của Vui Vẻ không nằm ở tiếng vọng mà nằm ở khả năng buff chuyên biệt cho nhân vật có thể gây FUA.

Ký Ức - Đóng băng tới chết

 • Nhân vật phù hợp nhất: Yanqing, March 7th
 • Chúc phúc mạnh nhất: Chân Thật, Fuli, Nỗi Nhục Khó Tả
 • Hiệu ứng chủ đạo: Li Thần
 • Ưu tiên kết cấu: Người Giàu Trải Nghiệm, Tình Đầu Thứ Hai

Ngược lại với tính cách hay cợt nhả của Aha, Fuli lạnh như băng. Ký Ức thường xuất hiện bất thường trong hình dạng khối băng khổng lồ và giống với các vị hoàng đế Trung Hoa.

Ký Ức - Đóng băng tới chết
Ký Ức - Đóng băng tới chết

Để chơi tốt Ký Ức, anh em nên kẹp cho đội hình ít nhất một nhân vật có khả năng đóng băng tốt như Yanqing hoặc March 7th, đồng thời có ít nhất 1 chúc phúc 3 sao để tạo Li Thần vì đây là nguồn sát thương chính của vận mệnh này. Ngoài ra, người chơi cũng nên tập trung nhiều vào chỉ số Chính Xác Hiệu Ứng vì các con quái trong Honkai: Star Rail thường có một lượng kháng hiệu ứng nhất định, đặc biệt với các trận chiến mà quái không có điểm yếu Băng.

Mặt khác, nếu người chơi không có nhân vật hệ Băng, tiếng vọng của Fuli có thể hỗ trợ đóng băng kẻ địch kèm Li Thần trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là điểm rất thú vị của vận mệnh này khi nó là vận mệnh duy nhất có thể khống chế kẻ địch trong Vũ Trụ Mô Phỏng nói chung.

Thực chiến

Với VTMP thông thường

Trong Vũ Trụ Mô Phỏng thông thường, Ký Ức có thể “đóng két” khoảng 80-90% quái và có thể tiêu hao nhiều lượt của địch khiến nhân vật của anh em gây thêm nhiều lượt sát thương hơn. Hơn nữa, hiệu ứng của Fuli có thể kết hợp rất tốt với các vận mệnh và nhân vật khác trong VTMP. Đơn cử như Hư Vô khi vận mệnh này có thể khiến địch bị khống chế rộng, gia tăng chỉ số Chính Xác Hiệu Ứng lên tới 24%, giảm kháng lên tới 90% khiến kẻ địch đóng băng đến chết.

Tác dụng của Vui Vẻ và Ký Ức với VTMP
Tác dụng của Vui Vẻ và Ký Ức với VTMP

Đối với Vui Vẻ, người chơi sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc nếu sở hữu cho mình nhiều nhân vật có đòn đánh theo sau như Jing Yuan hoặc Herta bởi các chúc phúc đều gia tăng lượng sát thương khổng lồ cho nhân vật. Các con quái trong các màn chơi sẽ vỡ vụn như gương nếu đội hình bạn sở hữu chúc phúc Bữa Tối Quán Quân - Chiếc Nôi Của Mèo, Hành Vi Gương Mẫu (9 tầng), Gió Lạnh Đột Ngột. Nhìn chung, khả năng thực chiến của Vui Vẻ sẽ tùy vào may mắn và nhân vật mà anh em đang sử dụng.

Với Thảm Họa Đàn Côn Trùng

Đối với chế độ mới Thảm Họa Đàn Côn Trùng hiện tại, người chơi nên sử dụng Ký Ức để đi vào những màn có nhiều Bọ Gai hoặc đánh boss cuối. Bởi lý do sau:

Thảm Họa Đàn Côn Trùng
Thảm Họa Đàn Côn Trùng

 • Hiếm quái trong các màn vị diện có khả năng kháng hoàn toàn đóng băng. Nếu có thì cũng là những con quái rất yếu như Tạo Vật Sương Giá hoặc Ảo Ảnh Everwinter.
 • Bọ Gai có nhiều hiệu ứng khống chế, việc nhân vật có thể đóng băng sẽ khiến đội hình sinh tồn tốt hơn đáng kể, thậm chí có màn thể hiện tốt hơn Bảo Hộ hoặc Trù Phú.
 • Vui Vẻ trong màn chơi khó tích hiệu ứng, thậm chí sẽ bị “ao nhây” nếu dính Bạo Nộ quá liên tục.

Đánh giá

Khi lựa chọn hai vận mệnh này, anh em cần biết rõ những ưu nhược điểm của chúng. Từ các phân tích bên trên, Sforum đưa ra bảng đánh giá sơ bộ như sau:

Ký Ức Ưu điểm

 • Dễ chơi, dễ trúng thưởng nhiều vận mệnh
 • Khống chế, làm mất lượt kẻ địch liên tục
 • Có thể sử dụng bất kỳ thế giới nào (trừ w6)

Nhược điểm

 • Đội hình mỏng
 • Sát thương đầu ra nhân vật ít
 • Phụ thuộc nhiều vào đội hình, may mắn, chúc phúc liên quan đến Li Thần

Vui Vẻ Ưu điểm

 • Nguồn sát thương cung cấp đặc biệt khổng lồ
 • Ít liên quan đến chỉ số tốc độ, lượt và nhiều thứ khác
 • Không cần quan tâm nhiều vào kháng nguyên tố
 • Sát thương tiếng vọng, hiệu ứng chủ đạo đôi khi có thể one-shot quái Tinh Anh ở độ khó lớn. 

Nhược điểm

 • Dễ bị khống chế, hãm FUA (đặc biệt khi dính Bạo Nộ)
 • Đội hình đi kèm thường mỏng
 • Phụ thuộc nhiều vào may mắn 

Xem thêm:

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp