HTC Exodus sẽ là chiếc smartphone lý tưởng cho những người đầu tư tiền mã hóa

HTC Exodus sẽ là chiếc smartphone lý tưởng cho những người đầu tư tiền mã hóa

Trong khi chiếc smartphone blockchain của Sirin Labs hứa hẹn sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, HTC cũng đang có kế hoạch sẽ ra mắt một chiếc smartphone tương tự. Một báo cáo rò rỉ đã tiết lộ thông tin này.

Theo báo cáo mới được rò rỉ, bản vẽ của HTC cho thấy hãng cũng đang phát triển một chiếc smartphone trên công nghệ blockchain hỗ trợ Android với tên gọi HTC Exodus. Blockchain là một mạng ngang hàng được sử dụng để lưu trữ các giao dịch tài chính với tiền ảo. Trên thực tế, hiện tại blockchain được khai thác tập trung chủ yếu vào Bitcoin.

Với blockchain, mỗi giao dịch sẽ nhận một block được gửi tới các thành viên khác trong cùng một mạng. Khi các thành viên này chấp nhận block này thì giao dịch mới được thêm vào chuỗi (chain) các giao dịch trước đó. Blockchain được cho là an toàn hơn so với việc lưu trữ hồ sơ tập trung như hiện tại và giới công nghệ cũng như người dùng đều cho rằng đây sẽ là làn sóng của tương lai. Là một phần của blockchain gốc được xây dựng bởi HTC, Exodus sẽ có khả năng quản lý ví và xử lý giao dịch tiền điện tử giữa các chủ sở hữu với nhau.

Bản vẽ chiếc smartphone trên công nghệ blockchain của HTC – HTC Exodus.

Cũng tương tự như chiếc Finney của Sirin Labs, HTC Exodus sẽ có một ví lưu trữ riêng cho phép người dùng lưu trữ tiền mã hóa của mình mà không cần phải kết nối với internet. Điều này giúp cho những đồng tiền “ảo” của người dùng sẽ được đảm bảo, tránh khỏi những nguy hiểm bảo mật bởi các kẻ cắp. HTC đang đặt niềm tin về blockchain vào tay Phil Chen, người đã tạo ra chiếc Vive VR của hãng.

“Thông qua Exodus, chúng tôi rất vui được hỗ trợ các giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum, Dfinity và hơn thế nữa. Chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái blockchain, và trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ công bố nhiều điều thú vị hơn cùng với các đối tác.” – Phil Chen.

Hiện tại, hầu như chiếc smartphone nào cũng có thể xử lý các giao dịch tài chính tiền mã hóa thông qua các ứng dụng phần mềm. Với những chiếc smartphone chuyên dụng như vậy có lẽ sẽ rất phù hợp với những người chuyên giao dịch tiền ảo – những người luôn quan tâm tới vấn đề bảo mật hơn cả.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm ra mắt của Exodus, trong khi Finney của Sirin dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 10 này với mức giá từ 999 USD.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.