Huawei chính thức bán công ty con Honor cho Zhixin New Information Technology Co. Ltd


Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, Honor hiện đã không còn là công ty con của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei.
Theo đó, Reuters mới đây vừa xác nhận rằng Huawei đã đồng ý bán thương hiệu Honor cho một tập đoàn khác, để cứu vãn mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Honor.

Được biết, chủ sở hữu mới của thương hiệu Honor Honor là Zhixin New Information Technology Co. Ltd. Công ty này chỉ mới được thành lập từ một tập đoàn gồm hơn 30 đại lý và Shenzhen Smart City Development Group Co. Ltd.
Có thông tin cho rằng Shenzhen Smart City Development Group, công ty con của SASAC Thâm Quyến sẽ nắm giữ 98.6% cổ phần trong Zhixin New Information Technology Co. Ltd, trong khi Assets Cooperative Development Private Equity Partnership chỉ nắm giữ 1.4% cổ phần.

Việc bán thương hiệu Honor của Huawei được coi là một quyết định cần thiết để cứu công ty này khỏi những rắc rối mà công ty mẹ, Huawei đang gặp phải sau khi bị Bộ Thương mại Mỹ liệt kê vào “danh sách đen”.
Tuyên bố chung cũng tiết lộ rằng việc thay đổi quyền sở hữu sẽ không ảnh hưởng đến hướng phát triển của Honor cũng như không gây ra sự xáo trộn về nhân sự. Tập đoàn cũng tuyên bố rằng họ sẽ tuân theo các quy tắc thị trường và cạnh tranh công bằng để có cơ hội kinh doanh giống như các đại lý khác.

Bình luận (0)