Huawei sẵn sàng chi 2 tỷ USD để chứng minh rằng mình không liên quan tới hoạt động gián điệp

Huawei, nhà sản xuất tới từ Trung Quốc trong những năm trở lại đây đã dính phải khá nhiều vụ việc liên quan tới hoạt động tình báo và gián điệp. Mặc dù ra sức biện minh nhưng có vẻ như hãng vẫn phải chịu việc bị 'ruồng bỏ' ở một số thị trường nhất định như Mỹ hay Úc. Nhằm chứng minh 'sự trong sạch' của mình, Huawei cho biết hãng sẵn sàng chi ra tới 2 tỷ đô cho các khoản đầu tư an ninh mạng trong vòng 5 năm tới.
Khoản tiền 2 tỷ đô này sẽ được Huawei đầu tư cho việc nâng cấp các phòng thí nghiệm của mình, cũng như thuê các chuyên gia bảo mật mới. Động thái này được cho là nhằm dẹp bỏ mối lo ngại cho rằng các thiết bị của Huawei có thể được sử dụng để thu thập thông tin người dùng cho cơ quan tình báo Trung Quốc.
Tại Đức, vào đầu tuần qua, tin vui cho Huawei khi các cơ quan an ninh mạng tại nước này cho biết trong quá trình điều tra về các vấn đề có liên quan tới hoạt động tình báo của Huawei, Đức cho biết hiện chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy nhà sản xuất này có dính líu tới các vấn đề gián điệp. Tuy vậy, tại Séc, nước này lại vừa đưa ra tuyên bố cảnh cáo việc sử dụng các thiết bị của Huawei trong hạ tầng mạng có thể dẫn tới các rủi ro về bảo mật và khuyến cáo các cơ quan tổ chức trong nước cần phải thận trọng với các thiết bị có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Bình luận (0)