Huawei sẽ ra mắt chip Kirin 990 hỗ trợ 5G vào đầu năm 2019

Huawei đã ra mắt một loạt các máy Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20X và Honor Magic 2 được trang bị con chip Kirin 980. Vẫn còn khá sớm để ra mắt con chip kế nhiệm nhưng có lẽ con chip Kirin 990 7nm với modem 5G có tên là Balong 5000 sẽ được công bố vào đầu năm sau.
Honor Magic 2 và Huawei Mate 20 Pro đang chạy Kirin 980
Các nguồn tin trong ngành công nghiệp cho rằng Huawei đã bắt đầu làm việc trên con chip Kirin 990. Theo đó, họ đang thử nghiệm bộ vi xử lý mới này với TSMC và sẽ ra mắt vào Q1 2019. Chi phí thử nghiệm cho chip Kirin 990 là rất tốn kém. Mỗi lần thử nghiệm đòi hỏi một khoản đầu tư khoảng 200 triệu nhân dân tệ.
Kirin 980 ra mắt chưa lâu mà Huawei đã chuẩn bị ra mắt Kirin 990
Giống như Kirin 980, bộ vi xử lý này cũng được xử lý trên tiến trình 7nm. Và có vẻ như nó sẽ là con chip đầu tiên của Huawei được tích hợp modem 5G có tên là Balong 5000. Khi so sánh với Kirin 980, Kirin 990 sẽ giúp tiết kiệm điện năng 10%, còn hiệu năng tổng thể sẽ tăng 10%. Còn lại vẫn chưa có thông tin chi tiết nào về con chip này.
Huawei được biết đến với việc sử dụng chipset hàng đầu của mình trên nhiều điện thoại Huawei và Honor. Công ty dự kiến sẽ phát hành thêm nhiều điện thoại được trang bị Kirin 980. Họ cũng chưa xác nhận thông tin trên nên do đó, dường như không chắc rằng Kirin 990 sẽ sớm chính thức được ra mắt.

Bình luận (0)