Huawei yêu cầu Verizon trả hơn 1 tỷ USD cho 230 bằng sáng chế

Huawei yêu cầu Verizon trả hơn 1 tỷ USD cho 230 bằng sáng chế

Theo một báo cáo mới nhất đến từ Wall Street Journal, Huawei đã yêu cầu nhà mạng Verizon của Mỹ trả phí giấy phép cho hơn 230 bằng sáng chế liên quan đến thiết bị viễn thông, với tổng số tiền hơn 1 tỷ USD.

Theo đó, có vẻ như Verizon không trực tiếp sử dụng thiết bị của công ty Trung Quốc mà phụ thuộc vào 20 nhà cung cấp tận dụng công nghệ của Huawei. Các bằng sáng chế chính bao gồm thiết bị mạng, cơ sở hạ tầng có dây, công nghệ IoT với chi phí cấp phép lên tới 1 tỷ USD.

Đại diện Huawei và Verizon đã gặp nhau tại New York mới đây để thảo luận về một số bằng sáng chế liên quan và liệu việc Verizon sử dụng thiết bị từ các công ty khác có thể vi phạm bằng sáng chế của Huawei hay không.

Rich Young, phát ngôn viên của Verizon từ chối bình luận bởi đây là một vấn đề pháp lý tiềm năng, tuy nhiên ông cho biết “những vấn đề này lớn hơn cả Verizon. Với bối cảnh chính trị rộng lớn hơn, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Huawei đều có ý nghĩa đối với toàn bộ ngành công nghiệp của chúng tôi và cũng làm tăng mối quan tâm quốc gia và quốc tế”.

Được biết, tranh chấp bằng sáng chế giữa Huawei và các công ty Mỹ bao gồm Verizon diễn ra trong bối cảnh chiến tranh lạnh công nghệ giữa hai quốc gia ngày một leo thang. Mục đích đòi bồi thường bằng sáng chế chỉ là “tảng băng nổi”, sâu xa hơn, nó liên quan đến cuộc chiến về chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.