Hướng dẫn build Aloy, cung thủ “lạc loài” từ Horizon sang Genshin Impact

Hướng dẫn build Aloy, cung thủ “lạc loài” từ Horizon sang Genshin Impact

Với sự ra mắt của patch 2.2, 100% game thủ của Genshin Impact đã nhận được nhân vật 5 sao miễn phí Aloy đến từ series Horizon của Sony. Bài viết hướng dẫn build Aloy Genshin Impact này sẽ bao quát tất cả các phương thức sử dụng nhân vật này.

Sơ lược về Aloy

Là một cung thủ 5 sao hệ Băng, Aloy không thể so sánh với Ganyu về sức mạnh (cũng chẳng mấy nhân vật khác so được) nhưng vẫn là một nhân vật khá tốt. Aloy có bộ kỹ năng đơn giản nhưng rất linh hoạt, sát thương đáng nể, khả năng phối hợp tốt với các đội hình kinh điển (như Morgana) và có thể đóng vai trò hỗ trợ, sạc năng lượng hoặc spam chiêu Nộ trong đội hình quickswap nếu cần. Việc sử dụng Aloy dù là trên PC, console hay mobile đều rất dễ chịu do Aloy không phụ thuộc vào đòn đánh trọng kích như Ganyu.

Bù lại, nhược điểm của Aloy là không phải main DPS tốt, cần đầu tư kha khá Nhựa và… farm lũ Specter cực kỳ khó ưa. Yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng Aloy làm nguồn sát thương chính của team là quản lý các cộng dồn Dây Móc từ kỹ năng nguyên tố, nhưng có thể hơi khó khăn bởi bạn cần thêm một nhân vật hệ Phong để gom bom. Kazuha, Sucrose, Jean, Traveller (hệ Phong) đều có thể gom bom vào quái một cách dễ dàng. Tuy nhiên Sayu và Venti không thể hút bom.

Trang bị cho Aloy Genshin Impact

Chọn một vũ khí cho Aloy thực sự không khó khăn, bởi Aloy có thể dùng gần như mọi loại cung trong game tùy theo vai trò mà game thủ muốn sử dụng. Tương tự như vậy, bộ Thánh Di Vật của Aloy cũng có thể được thay đổi linh hoạt theo vai trò, và bản thân hệ Băng có bộ Dũng Sĩ Trong Băng Giá quá tốt, rất hữu dụng để bù đắp cho tỉ lệ crit thấp, đặc biệt là nếu bạn dùng cung Amos. Bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn build Aloy tùy theo mục đích của bạn.

DPS chính, ở trên sân và đóng băng đối thủ:

 • Vũ khí: Sấm Sét Rung Động, Cung Amos, Thợ Săn Hẻm Tối, Hamayumi.
 • Thánh Di Vật: 4 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá, đồng hồ % tấn công, ly % sát thương Băng, nón % crit.
 • Ưu tiên kỹ năng: Đánh thường, Nộ và Kỹ năng nguyên tố nâng như nhau.

Để có thể làm một DPS tốt, Aloy cần sự trợ giúp của một nhân vật hệ Phong để gom bom và nhận hiệu ứng Dây Móc.

DPS Tan Chảy:

 • Vũ khí: Sấm Sét Rung Động, Cánh Thiên Không, Ngôi Sao Cực Đông, Hamayumi, Bài Ca Hoa Gió.
 • Thánh Di Vật: 4 mảnh Dòng Hồi Ức. Đồng hồ % tấn công, ly % sát thương Băng, nón % crit.
 • Ưu tiên kỹ năng: Đánh thường = Nộ, Kỹ năng nguyên tố nâng sau cùng.

Để có thể gây sát thương Tan Chảy đủ mạnh, bạncũng cần một nhân vật hệ Phong để tạo cộng dồn Dây Móc và một nhân vật hệ Hỏa để cung cấp Hỏa cho Aloy. Thường Xiangling là lựa chọn rất tốt cho đội hình này.

DPS phụ trong đội hình quickswap:

 • Vũ khí: Sấm Sét Rung Động, Cánh Thiên Không, Ngôi Sao Cực Đông, Hamayumi, Bài Ca Hoa Gió.
 • Thánh Di Vật: 2 mảnh Dũng Sĩ Trong Băng Giá, 2 mảnh Tông Thất. Nên dùng đồng hồ % Hiệu quả nạp.
 • Ưu tiên kỹ năng: Nộ, sau đó tới Kỹ năng nguyên tố.

Khi build Aloy Genshin Impact theo hướng này, bạn chỉ chuyển sang Aloy để dùng Nộ hoặc kỹ năng nguyên tố sau đó chuyển sang nhân vật khác, vì vậy không cần đòn đánh thường. Nếu bạn muốn Nộ của Aloy gây sát thương thật cao, hãy đem thêm một nhân vật hệ Hỏa để Tan Chảy.

Hỗ trợ:

 • Vũ khí: Cung Tây Phong, Cung Tế Lễ
 • Thánh Di Vật: 4 mảnh Tông Thất.
 • Ưu tiên kỹ năng: Kỹ năng nguyên tố, sau đó tới Nộ. Có thể bỏ qua đánh thường.

Mục tiêu của Aloy hỗ trợ là sạc cho các DPS hệ Băng khác như Eula hoặc Ayaka, đồng thời buff chỉ số tấn công nhờ bộ 4 Tông Thất.

Đội hình cho Aloy Genshin Impact

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số đội hình phù hợp với Aloy trong phần này. Tùy theo tình trạng của bạn (có nhân vật nào, cung mệnh bao nhiêu, cách build,…) mà bạn có thể tùy biến cho phù hợp.

Aloy, một nhân vật mỗi hệ Băng, Thủy, Phong

Đội hình này đem lại khả năng đóng băng kẻ địch gần như vĩnh viễn, giúp các trận chiến đấu diễn ra rất dễ dàng. Aloy và nhân vật hệ Băng (Ganyu, Diona, Ayaka,…) có thể sạc cho nhau và cộng hưởng Băng để lấy thêm tỉ lệ chí mạng. Nhân vật hệ Thủy giúp tạo hiệu ứng Đóng Băng và Phong là hỗ trợ cực tốt khi mang bộ 4 Bóng Hình Màu Xanh.

Aloy, Xiangling, Bennett

Đội hình Tan Chảy quen thuộc với bộ đôi Hỏa 4 sao Xiangling + Bennett đem lại sát thương khủng. Vị trí cuối cùng có thể là bất kỳ ai bạn thích, có thể là Zhongli hoặc Diona tạo khiên, Sucrose để buff và tạo cộng dồn Dây Móc,…

DPS Hỏa, Aloy + 2 nhân vật hỗ trợ

Trong đội hình này, Aloy có thể là DPS phụ hoặc đơn thuần là cung cấp hiệu ứng tăng sát thương và Băng cho DPS Hỏa.

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết hướng dẫn game nintendo switch build Aloy Genshin Impact của chúng tôi đã có ích cho bạn trong việc lên đồ, tạo team cho nhân vật này. Sforum sẽ luôn cập nhật các thông tin mới về Genshin Impact cho các bạn, từ nhân vật mới được công bố (chẳng hạn Itto), các tin đồn, giftcode mới nhất cho đến hướng dẫn build.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.