Hướng dẫn xây dựng đội hình Jhin xạ thủ siêu Carry trong DTCL

Hướng dẫn xây dựng đội hình Jhin xạ thủ siêu Carry trong DTCL

Bản cập nhật ĐTCL 12.1 vừa rồi đã mang đến khá nhiều sự thay đổi lớn, nhằm cân bằng lại sức mạnh của các tướng và tộc hệ, trong khi Urgot dao điện “ăn gậy” từ Riot thì đội hình Jhin xạ thủ lại hoàn toàn không bị “sờ gáy” khiến đội hình này nổi lên như một thế lực không thể ngăn cản. Sau đây hãy cùng S-forum tìm hiểu về lối chơi, trang bị cũng như cách xây dựng đội hình Jhin xạ thủ siêu Carry.

Đội hình

Đúng như tên gọi của mình đây là đội hình mà chúng ta sẽ sử dụng chủ lực là Jhin và đánh xoay quanh những tộc hệ của vị tướng này nhằm giúp hắn phát huy tối đa sức mạnh của mình. Vì đây là một đội hình khá khó chơi và có nhiều biến thể khác nhau nên S-forum sẽ giới thiệu đến các bạn form đội hình được sử dụng hiệu quả nhất, gồm các tướng: Blitzcrank, Taric, Miss Fortune, Janna, Orianna, Sion và chủ lực Jhin.

Trang bị

Trang bị là thứ vô cùng quan trọng đối với Jhin, để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này bạn cần bộ 3 trang bị trấn phái gồm Vô Cực Kiếm để tối đa hóa sát thương, Cung Xanh – thứ không thể thiếu trong một Meta mà các vị tướng Vệ sĩ đang dần lên ngôi, Diệt Khổng Lồ để tăng thêm lượng sát thương gây ra trên những kẻ địch có lượng máu cao. Ngoài ra thì có thể cân nhắc thêm việc sử dụng Cuồng Cung để gây sát thương đa mục tiêu hay Áo Choàng Thủy Ngân để tránh những hiệu ứng khống chế.

Đối với Sion, vị tướng chống chịu chính trong đội hình thì hãy lắp các trang bị phòng thủ tương thích với lobby bạn đang chơi như: Vuốt Rồng, Giáp Gai, Dây Chuyền Chuộc Tội, Giáp Máu, Quyền Năng Khổng Lồ hay Thú Tượng Thạch Giáp. Bạn cũng có thể cân nhắc lắp trang bị cho Taric nếu đưa được vị tướng này lên 3 sao. Về phần các tướng hỗ thì Tụ Bão Zeke, Vuốt Bẫy, Cốc Sức Mạnh hay những món giúp hồi năng lượng như Shojin, Blue cho Miss Fortune, Janna, Oriana là những trang bị phù hợp nhất cho các vị tướng này.

Các lõi công nghệ nên dùng cho đội hình Jhin xạ thủ:

  • Trái tim xạ thủ
  • Ổ bắn tỉa
  • Ngưng đọng thời gian
  • Chiến lợi phẩm
  • Trái tim máy móc
  • Thống nhất
  • Phước lành vũ trụ

Lối chơi

Cũng như các đội hình sở hữu chủ lực 4 tiền khác, ở đội hình Jhin xạ thủ này chúng ta cũng sẽ tập trung giữ máu ở giai đoạn đầu trận và tiến đến cấp độ 7-8 nhanh nhất có thể nhằm tìm kiếm chủ lực là Jhin. Ở giai đoạn đầu bạn có thể sử dụng các vị tướng khác để thay thế và giữ đồ cho Jhin như Caitalyn, Tristana hay Kog’maw. Đối với tuyến phòng thủ phía trước có thế sử dụng các cặp tướng thay thế như Darius và Poppy, Illaoi và Vi hoặc Trundle. Một con Darius hay Illaoi 2 sao sẽ là một Tanker vô cùng cứng cáp giúp bạn trụ vững trong giai đoạn đầu game.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn việc đánh chuỗi thắng hoặc chuỗi thua để tối đa lợi tức, nếu là chuỗi thắng hãy tích tối đa 50 vàng và up cấp bằng lợi tức nhằm có được những vị tướng ngon hơn, còn nếu là chuỗi thua sẽ có thể giúp bạn nhặt được các trang cần thiết cho chủ lực của mình mà không quá thọt vàng so với những người chơi khác.

Ngoài ra còn có một biến thể khác mạnh hơn của đội hình Jhin xạ thủ này khi bạn sở hữu một Lõi công nghệ xạ thủ và đưa đội hình của mình lên cấp 9 ở giai đoạn “late game”. Bạn sẽ thay thế một số vị tướng mạnh hơn vào đội hình của mình như thay Taric bằng Galio, Blitzcrank bằng Braum, Miss Fortune bằng Yuumi khi đó thì đội hình Jhin xạ thủ sẽ như một đội hình “Exodia” phiên bản 4-5 tiền gồm các tướng như: Braum, Janna, Orianna, Sion, Jhin, Galio và Yuumi.

Vì Jhin là vị tướng gây sát thương chính trong đội hình này nên hay lưu ý sắp xếp vị trí cũng như bo góc để tránh những đội hình Sát thủ, nếu như để Jhin nằm xuống quá sớm thì gần như đội hình của bạn sẽ hoàn toàn tan vỡ.

Tuy nhiên theo mình nghĩ thì yếu tố quyết định chiến thắng phần lớn vẫn là nằm ở nhân phẩm của các bạn nên hãy hạn chế tạo nghiệp trước khi chơi game để cái nút “D” nó còn phù hộ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tham khảo về cách xây dựng đội hình, trang bị cũng như lối chơi của đội hình Jhin xạ thủ siêu Carry trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý 12.1 này, hi vọng nó có thể giúp ích trong quá trình chơi game cũng như là leo rank của các bạn trong bộ môn “Cờ nhân phẩm” này.

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết hay ho khác tại: S-forum

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.