iPhone 15 Pro có thể được trang bị ống kính tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 10x

iPhone 15 Pro có thể được trang bị ống kính tiềm vọng hỗ trợ zoom quang học 10x

Theo nhà phân tích Jeff Pu, ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 được Apple ra mắt vào năm 2023 sẽ có camera sử dụng ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang học lên đến 10x.

Những tin đồn cho thấy iPhone sẽ có camera bằng kính tiềm vọng đã rộ lên từ đầu năm 2020. Vào thời điểm đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo là người đầu tiên suy đoán về khả năng này. Ban đầu, anh ấy tuyên bố rằng iPhone 14 Pro sẽ có camera với ống kính tiềm vọng nhưng sau đó đã đính chính thông tin này và cho rằng tính năng này sẽ chỉ xuất hiện trên dòng Phone 15. Kể từ đó, Apple thậm chí đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống camera sử dụng ống kính tiềm vọng.

Trong hệ thống camera sử dụng ống kính tiềm vọng, cảm biến được đặt trong một mặt phẳng vuông góc với mặt sau của điện thoại thay vì trên một mặt phẳng song song. Một tấm gương được sử dụng bẻ góc đường đi của ánh sáng thu được từ ống kính và đích đến của nó sẽ là cảm biến máy ảnh. Tính năng zoom quang học được kích hoạt nhờ một cụm thấu kính nhiều thành phần được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc trong các mặt phẳng song song với cảm biến máy ảnh.

Sau khi được gương phản chiếu, các tia sáng đi qua thấu kính và được chiếu vào cảm biến. Điều này sẽ mang lại khả năng zoom ấn tượng cho điện thoại thông minh, trong khi cụm camera sau của máy không bị lồi lên quá nhiều so với thân máy.

Hiện tại, khá nhiều smartphone Android trên thị trường đang sử dụng công nghệ máy ảnh mới này. Do đó, Apple không nên trì hoãn thêm nữa việc tích hợp ống kính tiềm vọng cho các mẫu iPhone của mình nếu không muốn bị các đối thủ của họ bỏ xa.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iPhonehacks