Không đính kim cương hay hạt cườm, chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá đến 3.4 triệu, thu hút nhiều công ty đầu tư?

Không đính kim cương hay hạt cườm, chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá đến 3.4 triệu, thu hút nhiều công ty đầu tư?

Mới đây, một công ty của nhật đã nhận được một khoảng đầu tư lớn để phát triển một công nghệ chip cấy vào nhẫn thông minh để nó có khả năng thanh toán không chạm.

Sau đồng hồ thì nhẫn đeo tay sẽ là món trang sức công nghệ mà nhiều người yêu thích. Với kiểu dáng nhỏ nhắn, dễ mang theo người sẽ khiến bạn thoải mái sáng tạo cách sử dụng như là đeo tay, xỏ vào dây, bỏ vào túi… Ngoài ra, phụ kiện này thích hợp cho cả nam lẫn nữ, cực kỳ thời thượng đối với những tín đồ công nghệ.

Những chiếc Smartring phổ biến nhất hiện nay đã có các tính năng cơ bản và tiện dụng cho hoạt động sinh hoạt như đưa ra các thông báo quan trọng, theo dõi sức khỏe, điều khiển hoặc tìm kiếm smartphone, kết nối NFC. Tuy nhiên, mới đây tập đoàn tài chính Mitsubishi vừa đầu tư vào Evering để tạo ra một chiếc nhẫn có thể hoạt động như một chiếc ví điện tử, một chiếc chìa khóa mở tất cả các cánh cửa trong nhà bạn.

Evering được hỗ trợ bởi MTG, một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tại Nhật Bản. MTG đã ký hợp đồng với một trong những tập đoàn dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới là Visa vào năm ngoái. Chiếc nhẫn này đã được bán tại trang chủ của Evering, giá của nó rơi vào khoảng 20,000 yên (khoảng 3.4 triệu VNĐ).

Không phải là không có hạn chế, khi mà một chiếc nhẫn thì quá nhỏ để có thể hiện thị bất cứ thứ gì, nhưng nó có thể thay thế một chiếc chìa khóa. Bạn chỉ cần di chuyển nó đến khóa cửa nó sẽ hoạt đông như chiếc chìa khóa thông mình, đóng và mở cửa không cần chạm, cảm giác như đang biểu diễn ảo thuật vậy. Thử nghĩ xem, khi cả hai tay của bạn đang bận mang đồ từ siêu thị về, bạn không cần lấy chìa khóa mà cửa sẽ tự mở, có phải rất tiện lợi không. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm 21,000 yên (khoảng 3.6 triệu VNĐ) để mua một bộ gồm 3 ổ khóa của Evering.

Các nhà bán lẻ hàng đầu thế giới luôn cố gắng tìm mọi cách để giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sắm mà không gặp phải khó khăn, đôi khi là không cần đến cửa hàng, hoặc là mua sắm mà không cần chạm vào bất cứ thứ gì. Cả Evering và MTG đều đang đánh cược khi tung ra chiếc Smartring này, bởi họ cũng không đảm bảo liệu rằng khách hàng sẽ thích nó và liệu nó có gây được tiếng vang hay không.

Đại dịch Covid-19 đã khiến tiền mặt trở thành một trở ngại và làm cho thanh toán không chạm lên ngôi, một phương thức mua hàng an toàn và tiện lợi hơn nhiều. Người dùng cũng có thể tránh được các nguy cơ khi sử dụng credit card hoặc lộ thông tin trên điện thoại, sẽ rất an toàn khi có thể thanh toán hàng hóa bằng cách giữ ví điện tử trên một thiết bị đầu cuối. Thậm chí một chiếc nhẫn thông minh sẽ không bị thấm nước, đã thế nó còn không cần sạc luôn. Wow!

Chiếc nhẫn sẽ được liên kết với thẻ tín dụng của bạn, nếu muốn xem lịch sử thanh toán bạn có thể truy cập thông qua smartphone. Evering cũng có đủ mọi kích cỡ nhẫn từ nhỏ đến lớn phù họp với ngón tay của mọi người.

MTG tiết lộ rằng họ đang huy động khoảng 1 tỷ yên từ các nhà đầu tư trong một hồ sơ vào tháng 3. Có đến hơn 10 nhà đầu tư đã rót vốn vào Evering, vẫn còn nhiều nhà đầu tư giấu tên vì lo ngại công nghệ này không tạo được một cú hit. Những công ty ủng hộ tiềm năng của Evering bao gồm những cái tên lớn như Daiwa House và Toppan.

Công ty MTG đã ra mắt công chúng vào năm 2018, nhưng thời điểm đó họ chỉ cung cấp hệ thống tập thể dục Sixpad và các sản phẩm dưỡng da. Ông Yoshihito Ohta, chủ tịch của MTG, cho biết rằng mục tiêu của ông là để Evering đạt được mức vốn hóa thị trường ít nhất là 100 tỷ yên. Có thể nói thấy rằng, công ty của ông Yoshihito đang sở hữu một sản phẩm của tương lai khi họ đã tạo ra chiếc nhẫn thông minh đầu tiên trên thị trường có khả năng thanh toán không chạm.

  • Xem thêm các bài viết chuyên mục Khám phá

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Bloomberg