Không dùng smartphone trong 7 ngày nhận 1,000 USD, bạn có dám tham gia thử thách này?

Không dùng smartphone trong 7 ngày nhận 1,000 USD, bạn có dám tham gia thử thách này?

Flip Phone Challenge là thử thách yêu cầu người tham gia bỏ smartphone xuống và dùng một chiếc điện thoại nắp gập thay thế trong 168 giờ.

Cuộc sống như thế nào khi không có điện thoại thông minh? Không có Internet, không có máy ảnh và không có Google Maps trong tầm tay bạn. Nếu có thể chịu đựng được những điều trên, bạn sẽ có cơ hội nhận được số tiền lên tới 1,000 USD khi tham gia thử thách “Flip Phone Challenge”.

Theo đó, một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và Internet có trụ sở tại Utah, Frontier Communications đang chọn một ứng cử viên để sử dụng điện thoại nắp gập – thiết bị phổ biến vào giữa cuối những năm 1990 – trong một tuần và sống cuộc sống mà không có điện thoại thông minh.

“Với kỷ niệm 30 năm của chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên, Frontier đang tìm kiếm một người dùng dũng cảm sẵn sàng bỏ điện thoại thông minh của họ trong một tuần và sống một cuộc sống mà không có gì ngoài điện thoại nắp gập”, phát ngôn viên của Frontier, ông Javier Mendoza nói trong email.

Với hơn 30,000 ứng cử viên tham gia, theo Mendoza, người chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 1,000 USD để thực hiện thử nghiệm và ghi lại thời gian họ thực hiện các nhiệm vụ đơn giản như nhắn tin và kiểm tra email, và liệu họ có bị trễ hẹn không.

Người chiến thắng cũng được khuyến khích viết ra bao nhiêu giờ họ sẽ ngủ mà không sử dụng điện thoại thông minh, công ty nói. Theo một nghiên cứu gần đây của Imperial College London, việc sử dụng điện thoại di động vào ban đêm có liên quan đến tỷ lệ thiếu ngủ cao hơn vào các ngày trong tuần.

Trong cuộc thi của Frontier, người được chọn sẽ được cung cấp một bộ dụng cụ sinh tồn, một gói có chứa các lựa chọn thay thế cho một số chức năng của điện thoại thông minh. Chúng bao gồm 1 tấm bản đồ thay cho Google Maps, quyển danh bạ bỏ túi thay cho danh bạ điện thoại, sổ tay thay cho ứng dụng ghi chú. Thú vị hơn, người chiến thắng vẫn có thể nghe nhạc, nhưng thay vì một ứng dụng, họ sẽ nhận được một số đĩa CD có bài hát từ những năm 90.

Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.