Konami lại khiến fan nổi điên với phiên bản game NFT Castlevania

Konami lại khiến fan nổi điên với phiên bản game NFT Castlevania

Theo tin tức mới nhận được, cách đây không lâu Konami đã tung ra phiên bản kỉ niệm 35 ngày phát hành Castlevania (Castlevania's 35th anniversary). Nhưng thay vì là một gói tổng hợp các game Castlevania hay nhất từ trước đến nay, hoặc các tấm artwork hay soundtrack như truyền thống thường thấy, thì ông lớn này đã quyết định chuyển chúng sang bán dưới dạng các vật phẩm NFT.

Theo đó các fan hâm mộ sẽ được đấu giá các nội dung của tựa game Castlevania huyền thoại dưới dạng những vật phẩm ảo. Cụ thể chúng sẽ bao gồm các bản pixel artwork, soundtrack được lồng vào những clip nhỏ cắt ra từ game Castlevania và vài thứ khác có liên quan.

Konami lại khiến fan nổi điên với phiên bản Castlevania bằng NFTTất nhiên người mua sẽ phải đấu giá với nhau, để có thể sở hữu những vật phẩm mang đầy tính nghệ thuật này, cũng như được vinh danh với các sản phẩm trong Konami Memorial NFT. Thí dụ như bạn có thể mang về nhà một đoạn clip phần mở đầu của game có lồng nhạc, với giá hiện tại là 37 USD, hoặc một tấm Visual Art có giá 67 USD, cộng thêm các nội dung độc quyền khác cho chủ sở hữu.

Về cơ bản thì hầu hết game thủ bình thường không hiểu về khái niệm NFT, đối với họ việc Konami rip-off những nội dung rất bình thường trong Castlevania, sau đó chuyển chúng sang một định dạng mới, bán với những mức giá không thể tin được là một trò hề không hơn. Rất nhiều game thủ đã tự mình cắt các đoạn clip game-play của game, sau đó mỉa mai rằng mình cũng đã sở hữu nội dung NFT giống như Konami rồi.

Konami lại khiến fan nổi điên với phiên bản Castlevania bằng NFTMột làn sóng giận dữ đã được thổi bùng lên trong cộng đồng fan Castlevania, họ cho rằng Konami đã quá coi thường người hâm mộ khi kiếm tiền bằng mọi giá từ các IP nổi tiếng. Nhiều người ví von rằng phiên bản “kỉ niệm” 35 năm này giống như việc Konami đào một đống sắt vụn đã mục rữa ra, sau đó tè lên nó rồi trưng biển đấu giá công khai vậy.

Vốn dĩ Konami đã không được lòng game thủ cho lắm trong vài năm qua, khi liên tục có những động thái vắt sữa những dòng game như Metal Gear, cấm các nội dung sáng tạo có liên quan tới những tựa game của họ, giờ đây thêm phiên bản Castlevania này nữa càng khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Nhưng có vẻ chẳng có gì có thể cản nổi Konami cả, khi họ quyết tâm đu theo trend “NFT” để kiếm thêm.

Trong thời gian qua cộng đồng game thủ cũng rất xôn xao với việc các ông lớn manh nha tuyên bố sẽ ra các sản phẩm NFT, từ Ubisoft cho tới Square Enix và bây giờ là Konami. Như đã nói hầu hết game thủ phổ thông không biết và cũng không muốn biết NFT là gì, đối với họ những thứ này giống như một trò hút máu tinh vi của nhà phát hành mà thôi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp