Trang chủTin công nghệ
Kuo: Apple tạm dừng phát triển chip Wi-Fi
Kuo: Apple tạm dừng phát triển chip Wi-Fi

Kuo: Apple tạm dừng phát triển chip Wi-Fi

Kuo: Apple tạm dừng phát triển chip Wi-Fi

Trần Nghĩa
Ngày đăng: 28/01/2023
gg news
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây vừa cho biết rằng, Apple đã tạm dừng công việc trên chip Wi-Fi mà họ đang phát triển.

Điều đó có nghĩa là nhà cung cấp Broadcom của Apple sẽ tiếp tục cung cấp chip Wi-Fi cho họ trong tương lai gần, bao gồm cả việc cung cấp chip cho các mẫu iPhone 15 sắp ra mắt vào năm 2023.

Thông tin về việc Apple đang làm chip Wi-Fi lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng này khi Mark Gurman của Bloomberg nói rằng, công ty đang làm việc trên một chip kết hợp Wi-Fi và Bluetooth để thay thế các linh kiện có nguồn gốc từ Broadcom. Vào thời điểm đó, Gurman nói rằng Apple đang hướng tới việc chuyển sang sử dụng chip của riêng mình bắt đầu từ năm 2024, thay thế các linh kiện của Broadcom vào năm 2025.

Được biết, “Nhà Táo” cũng đang phát triển chip modem 5G cho riêng mình. Mục tiêu cuối cùng của Apple là tự sản xuất thêm nhiều linh kiện quan trọng của iPhone, giảm sự phụ thuộc vào các công ty bên thứ ba.

Cuối cùng, Apple muốn tạo ra một con chip kết hợp các chức năng của modem di động, Wi-Fi và Bluetooth thành một, đồng thời công ty cũng đang nỗ lực để thay thế các chip tần số vô tuyến và chip sạc không dây mà họ đang mua từ Qualcomm.

Dù vậy, theo chia sẻ từ Kuo thì Apple dường như chỉ đang phát triển chip dành riêng cho kết nối Wi-Fi. Nhà phân tích này nói rằng “Nhà Táo” vẫn chưa thể phát triển được chip kết hợp giữa Wi-Fi và Bluetooth. Cùng chờ xem nhé!

[Product_Listing categoryid='132' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile/apple.html' title='Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Trần Nghĩa
QTV
Trần NghĩaBài đã đăng: 17252

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.