Kuo: iPhone 2023 sẽ sử dụng modem 5G do chính Apple thiết kế

Kuo: iPhone 2023 sẽ sử dụng modem 5G do chính Apple thiết kế

Theo một báo cáo mới đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch sử dụng chip băng tần 5G do hãng phát triển bắt đầu từ iPhone 2023.

Điều này có nghĩa là “Táo khuyết” sẽ không còn cần phải phụ thuộc vào Qualcomm để cung cấp modem 5G cho iPhone.

Theo Kuo, Apple có kế hoạch đưa vào chip băng tần 5G được thiết kế riêng, bắt đầu sớm nhất là trên dòng iPhone 2023. Hiện tại, công ty này đang phải phụ thuộc vào Qualcomm cho modem iPhone 5G của mình và điều này sẽ tiếp tục cho đến khi chuyển sang dùng chip của riêng mình. Khi sự chuyển hướng xảy ra, Qualcomm sẽ buộc phải thâm nhập vào các thị trường mới để bù đắp cho lượng đơn đặt hàng bị mất từ ​​Apple.

Vào tháng 3, các nhà phân tích của Barclays đã báo cáo rằng, Apple sẽ sử dụng modem 5G được thiết kế riêng bắt đầu từ iPhone 2023. Việc “Táo khuyết” phát triển modem của riêng mình, được cho là bắt đầu vào đầu năm 2020, và thông tin này đã được chia sẻ rộng rãi.

Các modem do Apple thiết kế có thể được kỳ vọng sẽ cung cấp tốc độ kết nối mạng nhanh hơn, cải thiện độ trễ so với modem Qualcomm hoặc Intel.

Vào năm 2019, Apple đã mua phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel , một động thái giúp thúc đẩy sự phát triển của modem nội bộ của công ty. Vào thời điểm đó, “Táo khuyết” cho biết việc mua sẽ “giúp thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trên các sản phẩm sắp tới và cho phép tạo ra sự khác biệt hơn nữa trong tương lai.”

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors