Nhái The Day Before, lập trình viên indie tạo ra video gameplay mà chẳng cần đến game!

Nhái The Day Before, lập trình viên indie tạo ra video gameplay mà chẳng cần đến game!

Để cảnh báo người chơi đừng quá tin vào những màn show hàng gọi vốn như The Day Before, một nhà làm game indie đã ra tay dựng lại trailer hoành tráng chỉ trong một thời gian ngắn.

Có thể nói việc trí tưởng tượng bay xa khiến game thủ xem trailer rồi đánh giá một sản phẩm cao hơn thực tế là chuyện không hiếm. Có rất nhiều ví dụ của việc người chơi nhìn trailer hoành tráng như khi chơi thực tế lại vỡ mộng vì phát hiện mình bị lừa bởi trailer hào nhoáng và những lời quảng cáo nhập nhèm. Một nhà làm game độc lập tên là Crimson đã có một cách cảnh báo cộng đồng thật ảo diệu, đó là chứng minh rằng có thể làm một đoạn trailer có hẳn gameplay y chang The Day Before mà không cần phải có game hoàn chỉnh để quay clip.

Nhà làm game indie nhái lại trailer The Day Before chỉ mất 300 giờ

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sau 300 giờ dựng cảnh và chi phí 1,500 USD để mua các nguyên liệu, mô hình cần thiết, đoạn video gameplay nhại lại The Day Before đã được dựng xong. Con số này có thể là lớn với chúng ta, nhưng nếu đầu tư để làm một trò lừa kiếm cả triệu đô thì lại quá rẻ.

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, nhà làm game Crimson đã up thêm một video thể hiện chi tiết cách thức để dựng một cảnh độc lập sau đó cho chạy như một mini game cốt chỉ để quay clip. Tuy nhiên thay vì phải có toàn bộ game để quay thì người này chỉ dựng các phân cảnh lẻ cần để quay. Nhưng với từng ấy đầu tư họ đã làm được một đoạn phim gameplay dài đến 13 phút làm đủ trò như thật.

Thế là một đoạn trailer gọi vốn với gameplay chơi trực tiếp như thật đã ra đời mà không cần một bản game demo hoàn chỉnh nào như người ta tưởng. Điều này cộng với tâm lý dễ bị “hype” của game thủ đã tạo thành một cơn cuồng game, háo hức mong chờ để rồi khi sản phẩm thực sự ra đời không giống như trailer thì mọi thứ đổ vỡ.

Crimson cho biết họ đã có ý tưởng và lên kế hoạch làm trailer này trước cả khi The Day Before ra mắt. Ý tưởng ban đầu là troll bằng cách làm một trailer “ngon mắt” mô phỏng theo game này nhưng chỉ dựng kiểu lừa đảo để xem có làm cho cộng đồng tin được không. Bản thân họ hy vọng game gốc sẽ đạt được kỳ vọng khi ra mắt. Tuy nhiên mọi thứ đổ vỡ, The Day Before bị rút lại và hủy bỏ. Crimson đã quyết định hoàn thành trọn vẹn trò đùa của mình thay vì bỏ nó đi.

Xem thêm: Dọa kiện Rockstar bất thành, “Florida Joker” hạ giọng xin được lồng tiếng cho GTA 6

Và chúng ta có một ví dụ đầy thực tế về việc tạo ra một trailer đầy tiềm năng nhưng thực ra chả dựa trên cái gì hết. Nhưng để có thể tạo và render được một màn làm giả mạo như vậy thì chắc chắn bạn cần mua một bộ máy tính có cấu hình khá tốt.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp