Làm thế nào để dọn sạch bản đồ Genshin Impact, không bỏ sót một Nguyên Thạch nào?

Làm thế nào để dọn sạch bản đồ Genshin Impact, không bỏ sót một Nguyên Thạch nào?

Nguyên Thạch là thứ mà game thủ Genshin Impact không bao giờ có đủ, và luôn muốn kiếm thêm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dọn sạch bản đồ Genshin Impact, không để một Nguyên Thạch nào còn sót lại trên lục địa Teyvat.

Dùng bản đồ Genshin Impact tương tác để gom các rương lớn

Các bản đồ tương tác là những công cụ rất hữu dụng, cho phép game thủ tìm và đánh dấu những gì mình đã tìm được trên thế giới Teyvat cũng như để lại bình luận trợ giúp người khác. Bạn có thể dùng phiên bản chính thức của miHoYo tại địa chỉ https://webstatic-sea.mihoyo.com/ hoặc do fan làm tại https://genshin-impact-map.appsample.com/#/.

Cả hai đều hoạt động khá tốt, cho phép người chơi đánh dấu những thứ đã lấy và bạn có thể dùng chúng để gom những thứ sau đây:

  • Thần Đồng (Phong, Nham, Lôi): Click vào các vị trí được đánh dấu, bạn sẽ được thấy bình luận, hình ảnh, thậm chí là video clip hướng dẫn cách lấy. Việc gom đủ các Thần Đồng sẽ đem lại những phần thưởng kha khá, không chỉ Nguyên Thạch mà còn Thể Lực, chìa khóa, cung mệnh cho nhân vật chính,…
  • Mã Não: 80 viên Mã Não “đặc sản” của khu vực Long Tích Tuyết Sơn cũng được đánh dấu rõ ràng trên các bản đồ này. Sau khi gom hết Mã Não trên bản đồ, game thủ cần thực hiện các nhiệm vụ nhỏ vào thứ 2 và thứ 5 hàng tuần để thu thập đủ Mã Não nâng cấp Cây Chịu Lạnh.

  • Rương: Phiên bản chính thức của miHoYo có vẻ chi tiết hơn, bởi nó phân loại rương theo nguồn gốc câu đố chẳng hạn các khối vuông hay các thanh kiếm nhiễm điện ở Inazuma, các cây bong bóng và cột nham ở Liyue, chong chóng gió ở Mondstadt,…
  • Các thử thách (những biểu tượng thanh kiếm, đồng hồ cát, tâm ngắm,…) nằm rải rác trên bản đồ.

Với các bản đồ Genshin Impact tương tác này, game thủ sẽ dễ dàng tìm đến các rương báu để nhận Nguyên Thạch mà chúng đem lại.

Dùng La Bàn Tìm Báu Vật để quét sạch mọi thứ

Chú ý rằng ngay cả khi bạn đã đạt độ thám hiểm 100% ở một khu vực trên bản đồ Genshin Impact, điều này không có nghĩa là bạn đã gom hết mọi thứ! Đó là bởi vì các rương thường không được tính vào tỉ lệ % này. Việc tìm kiếm rương cũng rất đau đầu bởi game có khoảng hơn 2,000 rương khác nhau và chẳng mấy game thủ bỏ thời gian đánh dấu chúng khi nhặt.

Mỗi rương thường đem lại 2 Nguyên Thạch – một con số thực sự không đáng kể, nhưng nếu vì lý do nào đó bạn muốn gom sạch chúng (chẳng hạn để dành cho Itto, Shenhe, Yae sắp ra mắt), bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các la bàn tìm báu vật của mỗi vùng. Vào thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này (Genshin Impact 2.2), La Bàn Tìm Báu Vật – Lôi đang có một bug nhỏ cho phép bạn tiết kiệm 49.500 Mora khi chế tạo. Bug này sẽ được sửa vào patch 2.3.

Làm sao để chế tạo các la bàn này? Đầu tiên, bạn phải đạt đến mốc danh vọng cần thiết để nhận công thức chế tạo, sau đó chuẩn bị đủ nguyên liệu mà thợ rèn yêu cầu.

  • Mondstadt: Cần đạt level 6. Cần 10 Ấn Quạ Trộm Vàng, 30 Nấm Rơm Gió, 50 Mảnh Pha Lê, 50.000 Mora.
  • Liyue: Cần đạt level 6. Cần 10 Ấn Quạ Trộm Vàng, 30 Thạch Phách, 50 Mảnh Pha Lê, 50.000 Mora.
  • Inazuma: Cần đạt level 9. Cần 10 Ấn Quạ Trộm Vàng, 30 Onikabuto, 50 Mảnh Pha Lê, 50.000 Mora.

Sau khi đã chế tạo xong, các la bàn này sẽ nằm trong phần Đạo Cụ Nhỏ của túi đồ. Bạn chỉ cần trang bị chúng và bấm nút sử dụng, chúng sẽ hiển thị một vệt sáng mờ dẫn bạn đến với rương kho báu gần nhất. Nếu không có rương nào trong khu vực, bạn cần chờ 3 giây để tiếp tục sử dụng La Bàn, còn nếu có rương thì thời gian chờ đợi lên đến 30 giây.

Các La Bàn có thể tìm được các rương nấp sau các đống đá có thể bị phá hủy, bị bao phủ trong đá (ở Liyue), trong gai nhọn, trong các ngôi đền, hoặc những con Bake-Danuki dễ thương ở Inazuma. Tầm phát hiện của chúng cũng có hạn, nên bạn vẫn cần phải chạy khắp Teyvat để đảm bảo mình không bỏ sót rương nào. Hãy kết hợp phương hướng của La Bàn với các thông tin được cung cấp trên bản đồ Genshin Impact tương tác để tìm đến những cái rương bạn đã bỏ sót khi chơi.

Tuy nhiên hãy chú ý là các La Bàn chỉ có thể hướng bạn đến những rương đang nằm sẵn trên bản đồ. Nó không có tác dụng với các rương chỉ xuất hiện sau khi giải đố, dẫn Tiên Linh về nhà, hoàn thành các thử thách thời gian, rương bị chôn dưới mặt đất,… Với những rương này, bạn có thể dùng bản đồ Genshin Impact tương tác mà chúng tôi đã nhắc đến ở phần trên.

Tạm kết

Với hai công cụ cực kỳ hữu ích nêu trên, game thủ Genshin Impact sẽ có thể vét sạch đến Nguyên Thạch cuối cùng mà miHoYo đặt vào trong thế giới của trò chơi. Lượng Nguyên Thạch này thực sự không lớn – đặc biệt là với những game thủ đã đạt hạng mạo hiểm cao – nhưng game mobile online cũng đủ hấp dẫn để game thủ dành thời gian tìm kiếm.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp