2 Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn rụm

2 Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn rụm

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu và cách chiên tóp mỡ nước mắm thơm ngon, giòn rụm đang được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì thế, Sforum sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món ăn này đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất. Đảm bảo sẽ giúp bạn chiên tóp mỡ thành công chỉ trong vài bước.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm tóp mỡ với nồi chiên không dầu giòn rụm mà bạn nên biết. Tham khảo và thực hiện theo để có được món tóp mỡ chiên cực hấp dẫn bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi thực hiện cách làm tóp mỡ bằng air fryer siêu giòn rụm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • 500 gram mỡ heo
  • Muối
  • Nồi chiên không dầu

Việc làm tóp mỡ thủ công khá tốn thời gian thì những phụ kiện thông minh như nồi chiên không dầu có thể hỗ trợ làm nhanh chóng, an toàn không lo bị mỡ bắn. Cùng với đó, nồi chiên có thể hỗ trợ chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác với lượng dầu sử dụng thấp, tốt cho sức khỏe. Nếu chưa sở hữu phụ kiện bếp thông minh này cho gia đình, hãy tham khảo và mua ngay.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Lưu ý: Khi chọn mỡ heo, bạn hãy chọn loại mỡ heo có màu trắng đục. Đồng thời, khi ấn vào bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, không có mùi lạ hay chảy nhớt. Đây là loại mỡ heo chất lượng và giúp bạn làm được món tóp mỡ thơm ngon.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu

Cách làm tóp mỡ từ nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm gồm các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy cắt bỏ đi phần da và chừa lại phần mỡ heo. Sau đó, bạn rửa sạch mỡ bằng nước cùng một chút muối để mỡ sạch và không bị hôi. Bạn để mỡ được ráo nước rồi tiến hành cắt thành từng miếng vuông từ 1cm đến 2cm. Kế tiếp, bạn hãy xếp mỡ vừa cắt vào nồi chiên không dầu.

Ngoài ra, hiện nay một số câu hỏi liên quan rằng liệu khô gà có thể chế biến bằng nồi chiên không dầu không thì trên dây chính là cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu nhanh nhất và tiết kiệm thời gian nhưng thành phẩm cho ra chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Khám phá thêm ngay nhé!

Bước 2: Bạn nên chia làm 2 lần chiên trong cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu để đảm bảo tóp mỡ được giòn, thơm ngon nhất.

  • Lần 1: Bạn chiên tóp mỡ trong nồi chiên không dầu trong 15 phút với 180 độ C.
  • Lần 2: Trước khi chiên lần 2, bạn hãy đảo đều tóp mỡ để thành quả được giòn đều hơn. Sau đó, bạn chiên tóp mỡ trong nồi khoảng 20 phút nữa với nhiệt độ là 180 độ C.

Bước 3: Sau khi chiên xong, bạn lấy tóp mỡ ra khỏi nồi để tóp mỡ bớt nóng. Lúc này, tóp mỡ sẽ có một màu vàng bắt mắt và cực kỳ giòn. Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm tóp mỡ, bạn sẽ hạn chế được lượng dầu mỡ nên sẽ an toàn hơn. Bạn có thể dùng tóp mỡ cùng với cơm, xôi hay các món rau đều được.

 

 

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm cực ngon

Làm tóp mỡ chiên nước mắm được nhiều người yêu thích vì sẽ mang đến hương vị đậm đà hơn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm, hãy tham khảo và thực hiện theo bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu cùng nước mắm bao gồm:

  • 200 gram mỡ heo.
  • Tỏi, ớt.
  • Nước mắm, đường.

Hướng dẫn làm tóp mỡ chiên nước mắm

Các bước làm tóp mỡ chiên nước mắm đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch mỡ heo và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ, ớt thì bạn hãy bỏ cuống và cắt nhỏ.

 

 

Bước 2: Bạn nên chiên tóp mỡ qua 2 lần:

  • Lần 1: Chiên trong khoảng 20 phút ở mức 60 độ C. Trong khi chiên, bạn hãy mở nồi 2 lần và đảo đều mỡ heo.
  • Lần 2: Bạn hãy chắt bớt mỡ heo thừa ra ngoài rồi chiên tiếp trong 5 phút với 180 độ C.

 

 

Bước 3: Bạn hãy để chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và phi thơm tỏi ớt. Tiếp theo, bạn cho nước mắm, đường, nước lọc (mỗi loại 1 muỗng canh) vào bếp và đảo đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng thì bạn hãy cho mỡ heo làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu vào cùng và đảo đều.

 

 

Bước 4: Tóp mỡ chiên nước mắm sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng siêu hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn rụm cùng vị đậm đà của nước sốt. Bạn có thể ăn tóp mỡ chiên nước mắm với cơm hoặc bánh tráng.

Xem thêm các mẹo hay:

Một số lưu ý khi bảo quản tóp mỡ được làm từ nồi chiên không dầu

Nhìn chung, cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu không quá phức tạp, nhưng để tóp mỡ giòn ngon thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Bạn hãy cho tóp mỡ vào hũ đựng có lót miếng giấy ăn nếu không ăn hết trong trong một lần. Sau đó, bạn nhớ đậy kín lại và bảo quản ở nơi khô ráo. Việc này giúp tóp mỡ có thể dùng tiếp trong 3 đến 5 ngày mà vẫn giòn ngon.
  • Với nước mỡ, bạn hãy để nguội và cho vào chai rồi bảo quản ở nơi khô ráo hoặc để trong tủ lạnh.
  • Khi tóp mỡ còn nóng thì bạn hãy rắc một chút muối lên bề mặt tóp mỡ. Sau đó đảo đều để tóp mỡ được giòn lâu hơn khi bảo quản.

Trên đây là cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu và cách làm tóp mỡ chiên nước mắm thơm ngon, giòn rụm nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì về món ăn này, hãy nhanh chóng để lại bình luận bên dưới bài viết để được Sforum giải đáp nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nội dung liên quan