Leica sẽ chia tay Huawei để "bén duyên" với Xiaomi trong năm nay?

Leica sẽ chia tay Huawei để "bén duyên" với Xiaomi trong năm nay?

Huawei P9 là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa Huawei và nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng Leica.

Kể từ đó, cả hai công ty này đã làm việc cùng nhau trên một số điện thoại Huawei khác nhằm đặt ra tiêu chuẩn cao cho việc chụp ảnh trên điện thoại di động. Tuy nhiên, thông tin mới cho biết mối quan hệ hợp tác sẽ kết thúc trong năm nay.

Theo đó, leaker Teme (@ RODENT950) đã tiết lộ rằng dòng Huawei P50 sắp tới sẽ là dự án cuối cùng có thương hiệu của công ty máy ảnh Đức.

Trong một tweet riêng biệt, leaker này cũng đề cập rằng mối quan hệ hợp tác giữa cả hai công ty đã giảm từ đầu vào phần mềm và phần cứng từ Leica để chỉ xây dựng thương hiệu. Do đó, nhiều khả năng sẽ không có công nghệ Leica nào trong dòng điện thoại Huawei P50 sắp tới và tất cả những gì chúng ta sẽ nhận được là dòng chữ “Co-Engineered With Leica” quen thuộc. Tagline này giờ đây sẽ chỉ biểu thị rằng điện thoại có camera ấn tượng.

Leica được cho là đang tìm kiếm một công ty điện thoại mới để hợp tác nhưng có vẻ như họ đã tìm thấy. Các hình ảnh render của Sharp AQUOS R6 sắp ra mắt đã bị rò rỉ vào tuần trước cho thấy điện thoại có dòng chữ “Co-Engineered With Leica”. Điều này xác nhận rằng Leica và Sharp đã hợp tác với nhau. Ngoài ra, XiaomiHonor cũng là những ứng cử viên sáng giá cho mối quan hệ mới này.

Không có gì ngạc nhiên khi Huawei và Leica chia tay. Hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei đang gặp nhiều khó khăn do lệnh cấm của Mỹ. Công ty Trung Quốc này cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề với tình trạng thiếu chip đang diễn ra. Chính vì vậy mà dòng Huawei P50 của hãng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện trên thị trường.

Bạn nghĩ sao về việc mối quan hệ giữa Leica và Huawei “tan vỡ”?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp