Liên Quân Mobile: Điểm danh những vị tướng sẽ như “hổ mọc thêm cánh” khi có Aya hỗ trợ

Liên Quân Mobile: Điểm danh những vị tướng sẽ như “hổ mọc thêm cánh” khi có Aya hỗ trợ

Aya có lẽ là vị tướng gây tranh cãi và bị ném “gạch đá” nhiều thứ 2 sau Elsu trong Liên Quân Mobile, nhiều người cho rằng cô bé Aya quá yếu so với mặt bằng chung trong dàn Support.

Một vị tướng chỉ có thể bám víu vào đồng đội hay nói cách khác là “sống kí sinh” chẳng giúp gì được cho team, đi hỗ trợ cũng không xong mà lên phép cũng chẳng có gì gọi là sát thương. Vậy Aya có thực sự yếu như mọi người vẫn thường nghĩ? Câu trả lời là Aya rất mạnh, nếu biết kết hợp với các đồng đội thuộc dạng Đấu sĩ, Sát thủ chứ không nên lúc nào cũng đi theo Xạ thủ. Vì vậy hôm nay S-forum sẽ điểm danh những “cặp bài trùng” phù hợp với Aya trong Liên Quân Mobile nhé!

Taara và Aya

Cặp đôi này có lẽ sẽ là hình mẫu lí tưởng cho đôi bạn thích “phá làng phá xóm” một người thì có khả năng hồi máu liên tục từ ulti, người còn lại thì liên tục gây hiệu ứng làm chậm. Aya sẽ là mảnh ghép còn thiếu cho Taara trong việc cấu rỉa, phá rối và lấy sight cho team tạo lợi thế khi team xanh và câu kéo cho đồng đội farm khi team thọt.

AyaNgoài ra, cặp đôi này cũng bắt lẻ cực kì tốt, tuy lượng sát thương của Taara là không lớn cũng như việc không có khống chế và ít làm chậm thì Aya sẽ bổ trợ cho Taara điều đó. Những Xạ thủ chậm chạp và lề mề như Yorn, Tel’Annas sẽ phải khóc thét khi đụng phải cặp đôi Taara và Aya.

Volkath và Aya

Nổi lên như một hiện tượng của vị trí Support Sát thủ, miễn có Volkath bên phía team địch là cả đội phải đứng cùng nhau trong trụ để bảo vệ Xạ thủ vì với Volkath, hắn ta không có khái niệm sợ trụ ngay cả khi đứng trong tế đàn thì Xạ thủ cũng chưa chắc an toàn với VolKath. Vậy nếu Aya xuất hiện trên đầu Volkath sẽ như thế nào?

Aya

Đến đây thì sẽ có một số người nghĩ rằng một mình Volkath là đã đủ bắt Xạ thủ team bạn rồi cần gì thêm Aya nữa. Đó cũng là một ý kiến đúng nhưng khi gặp một số xạ thủ có chiêu thức outplay tốt như Fennik, Hayate, Eland’orr,… thì Volkath khó lòng mà bắt được. Vì vậy, phải cần thêm Aya làm chậm đối thủ cũng như biến đối thủ thành thú nhồi bông thông qua chiêu cuối, bên cạnh đó Aya cũng có thể trở thành một phép bổ trợ thứ hai khi cầm dùng Volkath Cấm trụ, để hắn ta có thể cầm phép bổ trợ khác như Bộc phá, Trừng trị.

Tachi và Aya

Cũng là một vị tướng nổi lên ở vị trí Support mặc dù Tachi ban đầu là Đấu sĩ đi đường Tà Thần, độ “trâu bò”, càn quấy đội hình team bạn của Tachi cũng đã được thể hiện ở các giải đấu lớn nhỏ. Hiện nay trên các bậc rank Cao Thủ, Chiến Tướng 6 slot cấm thì dành 1 slot cấm cho Tachi, bấy nhiêu đó cũng đủ hiểu độ khó chịu của vị tướng thứ 109 này của Liên Quân Mobile.

Thứ Tachi cần là sự làm chậm của Aya, điều này thật sự cần thiết khi sử dụng chiêu 1 sau khi đã mở phong ấn của Tachi hầu như đều khó trúng đối với các tướng địch cơ động. Việc làm chậm sẽ giúp cho chiêu 1 của Tachi dễ trúng hơn cũng như thoát khỏi giao tranh dễ dàng sau khi càn quấy đội hình team bạn.

Superman và Aya

Superman từ lâu đã là nổi khiếp sợ không chỉ riêng gì Xạ thủ mà còn là những vị tướng lù đù, chậm chạp và nối khiếp sợ ấy sẽ nhân lên 2 thậm chí lên 3 khi gặp một Superman có Aya trên đầu. Đối với những người mới tập chơi Superman sẽ tồn tại một vấn đề là đẩy phát đầu xong thì đối thủ đã chạy mất và Aya sẽ là vị tướng hỗ trợ rất tốt cho những ai mới tập chơi Superman mà chưa biết làm chậm đối thủ bằng việc thổi làn hơi băng giá.

Tuy nhiên, nếu ở một tình huống đối nghịch thì Aya cũng là một khắc tinh cực khó chịu của Superman, chỉ cần một món trang bị Trượng Băng là đã khiến Superman lê lết từ chỗ này sang chỗ khác mà không làm được gì Aya và vị tướng dưới Aya.

Khuyến khích không nên pick Aya khi trong đội hình có những vị tướng tàng hình như Batman, Ngộ không,… vì có thể làm lộ sight đồng đội. Ngước lại thì Aya sẽ phát huy hết tác dụng của mình khi team địch có những vị tướng ẩn thân nhờ vào chiêu 1 soi sáng trong 2 giây.

Tạm kết

Nếu trong đội hình không có các vị tướng kể trên thì Aya cũng có thể “leo lên đầu” các vị tướng Đấu sĩ hay Sát thủ như Butterfly, Nakroth, Zata,… chứ đừng nên lúc nào cũng bám vào Xạ thủ đặc biệt là Elsu, lúc đó sẽ có “cặp bài trùng” bị ném đá nhất Liên Quân Mobile. Đừng bỏ qua các thông tin mới nhất về game mobile 2021 nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.