Liên tục gặp khó, Mobiistar đã chính thức rút khỏi thị trường smartphone ở Ấn Độ

Liên tục gặp khó, Mobiistar đã chính thức rút khỏi thị trường smartphone ở Ấn Độ

Được biết, Mobiistar đã rời khỏi Ấn Độ chỉ một năm sau khi đến thị trường này.

Trong một động thái đầy bất ngờ, Mobiistar đã thông báo ngừng hoạt động tại thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ. ET Telecom báo cáo rằng phần lớn các giám đốc điều hành của thương hiệu đã rời khỏi công ty. Ngoài ra, CEO của Mobiistar, Carl Ngo, đã quay trở lại Việt Nam. Đáng chú ý, CEO này đã không cung cấp bất kỳ thông tin nào về tình hình trên cho các đối tác của Mobiistar ở nước sở tại.

Báo cáo cho thấy Mobiistar đã rời khỏi Ấn Độ sau khi đối tác sản xuất địa phương duy nhất của họ, VSun Technologies, ngừng sản xuất. VSun Technologies sau đó đã nộp đơn xin phá sản tại thị trường quê nhà Trung Quốc vào ngày 19 tháng 5 và sa thải toàn bộ nhân viên ở Ấn Độ cùng ngày. Điều này dẫn đến sự gián đoạn chuỗi cung ứng cho Mobiistar tại thị trường đông dân thứ hai trên thế giới.

Hơn nữa, báo cáo trích dẫn lời cựu Giám đốc tài chính của Mobiistar, Ajay Dua, người gần đây đã rời khỏi Mobiistar, xác nhận công ty đang phải đối mặt với các vấn đề ở Ấn Độ. Ông nói thêm rằng sau khi VSun ngừng hỗ trợ các hoạt động tại Ấn Độ của Mobiistar, CEO Carl Ngo đã đàm phán với một số nhà đầu tư Ấn Độ để gây quỹ cho thương hiệu. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ không được suôn sẻ cho lắm.

ET Telecom trích dẫn một email của Giám đốc marketing Anruddha Deb của Mobiistar, công ty sẽ thanh toán 50% số tiền còn nợ cho các đối tác sau khi thanh lý hàng tồn kho. Tuy nhiên, khoảng 50% đối tác tiếp thị vẫn đang chờ thanh toán của Mobiistar và hiện không thể liên lạc được với công ty.

Như vậy, Mobiistar đã từ bỏ các hoạt động tại Ấn Độ chỉ một năm sau đến thị trường này. Smartphone mới nhất của Mobiistar ở Ấn Độ là X1 Notch, được ra mắt gần sáu tháng trước. Trong quá trình hoạt động tại Ấn Độ, Mobiistar đã tung ra tổng cộng 9 smartphone.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.