LMHT: Hệ thống thú cưng có thật sự cần thiết? Riot sẽ giải thích lý do tại sao

LMHT: Hệ thống thú cưng có thật sự cần thiết? Riot sẽ giải thích lý do tại sao

Thời gian qua, Riot Games đã tiến hành cập nhật các món trang bị trong LMHT nhằm thúc đẩy nhiều lối chơi sáng tạo. Trong số đó, sự góp mặt của hệ thống thú cưng đã mở ra một hướng đi hoàn toàn mới dành cho khu vực Rừng tại mùa giải 2023. 

Các thú cưng giúp người giảm bớt áp lực về tốc độ dọn bãi quái cũng như tăng sự sáng tạo trong vòng rừng. Tuy nhiên, cơ chế thú cưng này lại khiến người chơi trở nên quá “an toàn” ngay cả khi đang trung khu vực rừng của mình. Nhiều người chơi đã bày tỏ sự quan ngại về một tương lai mờ nhạt khi lối chơi chỉ việc farm và gank. Họ cũng tự hỏi liệu quyết định thay thế trang bị Rừng bằng hệ thống thú cưng có thật sự cần thiết.

3 lựa chọn khởi đầu của hệ thống thú cưng

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Qua bao mùa liên tiếp, vị trí Rừng là một trong những vai trò khó nắm bắt nhất tại Summoner’s Rift. Với khu vực Đường Giữa và hai bên cánh, người chơi chỉ cần tập trung vào việc PVP, đẩy đường và đi roam khi có cơ hội. Trong khi đó, Rừng sẽ phải đảm nhận cả PVP lẫn PVE và sẽ phải cân bằng hoặc tối ưu một trong hai. Điều này rất khó khăn đối với một người chơi mới.

Chính vì thế, việc xuất hiện hệ thống thú cưng trước thềm mùa giải là điều cần thiết nhằm giảm bước áp lực cho người chơi. Hệ thống rất hữu dụng trong việc kiểm soát tốc độ dọn rừng và hạn chế tình trạng “ăn thịt” ở các bậc rank cao. Vì vậy, Riot Phroxzon đã giải thích trên bài đăng Twitter rằng: “Trong giai đoạn tiền mùa giải, chúng tôi đã tiến hành cập nhật hệ thống thú cưng với mục đích làm cho vị trí đi Rừng dễ dàng tiếp cận hơn, đặc biệt là với những người chơi mới.”

Riot Phroxzon nói thêm: “Hệ thống thú cưng là thứ giúp bạn có thể lý giải một cách trực quan các vấn đề liên quan đến việc đi rừng, như: “Tại sao ta hồi máu?”; “Tại sao ta có thêm phần thưởng?”;… Ngoài ra, việc thăng tiến sức mạnh cũng dễ dàng nhận biến rõ ràng hơn thông qua việc tiến hóa của thú cưng.”

cận cảnh một thú cưng của hệ thống

Tính đến thời điểm hiện tại, khu rừng vẫn đang hoạt động theo hướng tích cực với hệ thống mới này. Hiệu quả mang lại cũng rất khả quan với 53% tỷ lệ thắng và 21% tỷ lệ chọn cho vị trí Rừng, chỉ xếp thứ hai sau Đường Giữa. Hy vọng trong thời gian sắp tới khu vực Rừng vẫn giữ được sức hút và có thêm nhiều cải tiến từ Riot. 

Chúc bạn chơi game vui vẻ và một cái Tết an lành bên gia đình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

[Product_Listing categoryid=”934″ propertyid=”” customlink=”https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html” title=”Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS”

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: DOT ESPORTS