LMHT: Syndra và Caitlyn sẽ được nâng cấp ngoại hình, Riot khóa kênh chat chung

LMHT: Syndra và Caitlyn sẽ được nâng cấp ngoại hình, Riot khóa kênh chat chung

Cả Caitlyn lẫn Syndra đều là những nhân vật LMHT đã trải qua trên dưới 10 năm trời mà không có thay đổi gì về ngoại hình. Trong khi đó, kênh chat chung /Tất cả sẽ bị Riot xóa đi bởi game thủ hành xử quá xấu xí.

Nếu bạn là một game thủ từng “nực” với Riot vì bỏ mặc nhiều vị tướng Liên Minh Huyền Thoại cũ cả chục năm mà không hề nâng cấp hình ảnh cho họ, bài viết này sẽ là tin vui cho bạn bởi hai trong số những vị tướng cũ nhất của bản PC LMHT sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Caitlyn và Syndra, hai nữ tướng xinh đẹp được nâng cấp

Theo Riot, Syndra sẽ là vị tướng kế tiếp trong LMHT được cập nhật hình ảnh (visual rework) ngay trong patch 11.21 ra mắt trong tuần này. Điều này có nghĩa là game thủ sẽ được nhìn thấy một Syndra với ngoại hình mới và các kỹ năng dễ nhìn hơn – đặc biệt là các quả cầu hắc ám mà Syndra sử dụng. Nhiều trang phục của Syndra, bao gồm cả trang phục mặc định sẽ được thay đổi để trông rõ ràng và đẹp mắt hơn.

Riot nói rằng việc cập nhật Syndra là một trong những cập nhật nhỏ mà họ sẽ thực hiện trong tương lai nhằm nâng cấp một số nhân vật cổ xưa nhất trong danh sách tướng LMHT. Việc cập nhật hình ảnh này không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức như các đợt nâng cấp VGU (Visual – Gameplay Update) khi Riot phải xem xét cả mô hình nhân vật, lối chơi và hình tượng của nhân vật. Một ví dụ cho VGU chính là Udyr, vị tướng sẽ được thay đổi cả hình ảnh lẫn kỹ năng và dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.

Trong video trên, bạn có thể thấy các hiệu ứng hình ảnh của Syndra đã được thay đổi và dễ nhìn hơn hẳn so với hiện tại. Các trang phục Syndra Tiệc Bể Bơi và Syndra Vệ Binh Tinh Tú sẽ được nâng cấp một chút nhưng không nhiều do chúng vẫn còn khá mới, trong khi Syndra Hoa Hồng Tàn Phai và Syndra Phù Thủy không có gì thay đổi. Trang phục cơ bản và Syndra Công Lý là các trang phục sẽ được nâng cấp nhiều nhất trong dịp này.

Tương tự Syndra, có vẻ như nữ cảnh sát trưởng Piltover cũng sẽ được cập nhật sau gần 11 năm không có gì thay đổi về hình ảnh dù đã trải qua hơn 80 lần buff, nerf khác nhau. Thông tin này chưa được Riot xác nhận một cách chính thức, nhưng nhiều thông tin bị leak đã xác nhận điều này và Riot cũng đã “show hàng” Caitlyn mới trên Đấu Trường Chân Lý. Trong video dưới, bạn có thể thấy Caitlyn xuất hiện ở thời điểm 1:00.

Chúng ta chưa được biết hình tượng mới của Caitlyn trong bản PC Liên Minh Huyền Thoại sẽ ra sao, nhưng rất có thể sẽ giống hệt như LMHT Mobile (Tốc Chiến) và Đấu Trường Chân Lý. Trong các tựa game này, chúng ta có thể thấy hình tượng Caitlyn đã được cập nhật với chiếc váy ôm sát hơn, một đôi stocking mới bao phủ đôi chân, còn chiếc mũ cao vẫn được giữ lại.

Trong thời điểm hiện tại, chúng ta chưa được biết bao giờ thì Riot sẽ tung ra bản cập nhật Caitlyn, và cũng chưa rõ liệu bộ kỹ năng của nữ xạ thủ này có được thay đổi hay không. Sforum sẽ đem tới cho bạn thông tin mới nhất ngay khi có thể.

Kênh chat chung (/Tất cả) của LMHT bị xóa sổ

Kể từ patch 11.21 dự kiến ra mắt vào ngày 20/10 tới, kênh chat Tất cả trong hàng chờ tạo đội sẽ bị Riot xóa sổ vĩnh viễn. Riot cho biết lý do họ đi đến quyết định này là vì dù đã rất cố gắng đưa ra các biện pháp giữ cho môi trường Liên Minh Huyền Thoại được lành mạnh, sự “toxic” của game thủ đã khiến họ phải đi đến quyết định này.

“Dù kênh chat Tất cả có thể là khởi nguồn của các giao tiếp thú vị giữa các đội cũng như một vài cuộc trao đổi lành mạnh, vào thời điểm hiện tại thì các tương tác xấu vượt xa tương tác tốt,” Riot cho biết. “Chúng tôi đã tính toán ảnh hưởng của thay đổi này dựa trên các tố cáo và tỉ lệ bị lãnh án phạt, cũng như  các phản hồi trực tiếp và các đợt thăm dò ý kiến từ game thủ.”

Chỉ có kênh chat Tất cả là bị xóa bỏ. Những biểu cảm và thông thạo tướng cũng như các pha spam Ctrl + 1/2/3/4 vẫn được giữ nguyên. Sau khi trận đấu kết thúc, game thủ sẽ lại có thể chat Tất cả để bàn tán với nhau và với đối thủ về kết quả trận đấu. Trong trận, đồng đội vẫn có thể chat với nhau một cách bình thường.

“Chúng tôi biết rằng thay đổi này rất tệ hại cho những ai chỉ muốn khen trang phục đẹp của đối thủ hay rủ nhau cùng nhảy múa trong hang Baron, nhưng chúng tôi tin rằng đây là điều đáng làm để cắt giảm những tiêu cực mà kênh chat Tất cả đã và đang tạo ra trong các trận đấu của bạn.”

>>> Xem thêm: Game PC hay 2021 ngay tại đây.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.