Trang chủS-GamesGame PCTrải nghiệm
LMHT và ĐTCL sẽ được Riot thu lại, game thủ cần làm gì?
LMHT và ĐTCL sẽ được Riot thu lại, game thủ cần làm gì?

LMHT và ĐTCL sẽ được Riot thu lại, game thủ cần làm gì?

LMHT và ĐTCL sẽ được Riot thu lại, game thủ cần làm gì?

Sforum CTV
Ngày đăng: 10/11/2022-Cập nhật: 09/11/2022
gg news

Sau một thập kỷ, mối quan hệ hợp tác phát hành tựa game LMHT và ĐTCL giữa Garena và Riot Games sẽ chính thức kết thúc và mở ra một chương mới của LMHT vào đầu tháng 01/2023 dưới sự tiếp quản trực tiếp từ Riot Games và mối quan hệ hợp tác mới với VNG.

Vậy game thủ cần làm gì trước thời gian VNG chính thức trở thành nhà phát hành? S-games hướng dẫn ngay đây, anh em ghi chú lại nhé!

Riot Games tiếp quản LMHT và ĐTCL, VNGGames thành nhà phát hành mới

[info]Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES![/info]Không chỉ riêng Việt Nam, Riot Games sẽ tiếp quản LMHT và chế độ ĐTCL của khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Nhà phát hành mới ở khu vực Việt Nam đã được công bố nhưng hiện vẫn chưa rõ ngày tái phát hành chính xác và những kế hoạch nội địa mới. Bất kể khi nào tái phát hành đi chăng nữa thì trước tiên, hãy lưu ý tài khoản Garena của anh em.

Chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot Games

Tính ra, Riot Games cũng sẽ không để game thủ thiệt thòi vì sẽ giữ nguyên mọi dữ liệu trong tài khoản từ tên nhân vật, danh sách bạn bè, trang phục và cả thông thạo tướng. Nhưng sau khi tái phát hành thì tài khoản Garena sẽ không còn sử dụng hay đăng nhập được nữa nên các chiến thần cần chuyển đổi trước thời gian này.

chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot chơi LMHT và ĐTCL

Việc chuyển đổi tài khoản cũng khá đơn giản và sẽ bắt đầu vào ngày 18/11/2022, anh em chỉ cần vào Trang Chuyển Đổi Tài Khoản của Riot Games, thực hiện các bước theo hướng dẫn có sẵn. Bên cạnh đó, anh em nên có thể tạo tài khoản Riot mới rồi liên kết thay vì chuyển đổi tài khoản. Nghe Riot bảo rằng game thủ sẽ có quà thưởng trong sự kiện chào mừng khi chuyển đổi tài khoản sớm đấy.

website chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot chơi LMHT và ĐTCL

Nếu anh em chưa liên kết tài khoản sau khi tái phát hành thì thế nào, tài khoản Garena có bị mất không? S-games tin chắc trang liên kết tài khoản sẽ không đóng cửa sớm đâu nhưng khi đó chúng ta buộc phải chuyển đổi tài khoản trước thì mới vào game được hoặc khi đăng nhập sẽ nhận thông báo từ Riot thôi! Game thủ đừng quá lo lắng nha.

Đã có tài khoản Riot Games nhưng thuộc khu vực khác

Khu vực khác ở đây có thể là Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản,...Các kiện tướng muốn chuyển tài khoản về máy chủ Đông Nam Á thì vẫn được thôi, khu vực ĐNÁ vẫn luôn chào đón anh em nhưng sẽ là vé một chiều. Sau khi chuyển đổi hoàn tất thì tài khoản sẽ không thể chuyển về khu vực khác. Các chiến thần hãy cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.

chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot chơi LMHT và ĐTCL

Hướng dẫn truy cập LMHT và ĐTCL sau tái phát hành

Cả hai tựa game vẫn được phát hành trên client đa trò chơi của Riot trong khu vực ĐNÁ, nền tảng này là nơi đăng nhập duy nhất có đầy đủ tất cả các game của Riot. Nếu anh em chưa có, hãy truy cập trang chủ Riot Games, lăn chuột xuống mục “Trò chơi của chúng tôi” rồi tải về.

trang chủ riot tải LMHT và ĐTCL, chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Sao trang web toàn tiếng Anh thôi, làm thế nào để đổi tiếng Việt cho dễ xem hơn? Anh em bấm vào hình quả địa cầu này rồi chọn “Tiếng Việt” ở dưới cùng là được.

trang chủ riot tải LMHT và ĐTCL, chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot

Lợi ích khi đồng bộ/gộp mọi tài khoản vào một Riot ID

Người chơi sẽ nhận được những phần thưởng cũng như có cơ hội tham gia rất nhiều các sự kiện hấp dẫn và được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot. Trong tương lai, game thủ cũng có cơ hội tận hưởng, trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện thương hiệu kết hợp như các khu vực khác.

lợi ích chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot chơi LMHT và ĐTCL

Đặc biệt, nếu cả 2 tài khoản Garena và Riot khi liên kết đều có skin giống nhau thì anh em vẫn được giữ lại trang phục, đồng thời nhận thêm quà hấp dẫn có giá trị tương đương nội dung bị trùng.

Sự cố tiềm ẩn khi đồng bộ/chuyển đổi tài khoản

Mục tiêu của Riot Games là đảm bảo người chơi sẽ không bị sót bất kỳ thông tin nào trong tài khoản mà các kiện tướng đã dày công xây dựng. Đôi khi cũng sẽ có một số trục trặc xảy ra, ví dụ như danh sách bạn bè không đầy đủ, kho báu vật bị thiếu vật phẩm… nhưng Riot sẽ không bồi thường cho dữ liệu bị mất, thay vào đó là tung một loạt phần thưởng trong cửa hàng để bù lại.

chuyển đổi tài khoản Garena sang Riot chơi LMHT và ĐTCL

Tạm kết

Việc đồng bộ và chuyển đổi tài khoản thì cũng có những rủi ro không đáng có do server hoặc tính ổn định của internet…Chung quy, anh em đều phải thực hiện việc này mới có thể tiếp tục chơi LMHT và ĐTCL. 'Ủa em, còn RP thì sao?' Theo dõi ngay S-games để nhận thêm thông tin về vấn đề chuyển đổi RP.

[Product_Listing categoryid='878' propertyid='nhu_cau_su_dung|973' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html?nhu_cau_su_dung=973' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

5/5
(0 lượt đánh giá)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2013, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.