Mac mini M1X với nhiều cổng kết nối hơn sẽ ra mắt trong vài tháng tới?

Mac mini M1X với nhiều cổng kết nối hơn sẽ ra mắt trong vài tháng tới?

Theo báo cáo mới nhất, chiếc Mac mini tiếp theo sẽ có cả chip M1X và thiết kế được cải tiến với nhiều cổng kết nối hơn. Nó dự kiến sẽ thay thế phiên bản Intel trong danh mục sản phẩm của Apple.

Nhiều thông tin xuất hiện thời quan qua cho thấy, “Táo khuyết” sẽ ra mắt một số sản phẩm mới trong các sự kiện mùa thu, với một ứng cử viên tiềm năng là Mac mini mới. Hôm nay, thông tin mới về sản phẩm này vừa được chia sẻ trên mạng.

Trong bản tin “Power On” mới nhất cho Bloomberg, nhà báo Mark Gurman tiết lộ rằng một chiếc Mac mini hiệu năng tốt hơn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Model này sẽ được trang bị chip Apple Silicon M1X, qua đó hoàn thành quá trình chuyển đổi cho dòng Mac mini bằng cách loại bỏ hoàn toàn các phiên bản dùng CPU Intel.

Gurman tin rằng việc người dùng sử dụng Mac mini như một máy chính để làm việc, chỉnh sửa video và phát triển phần mềm, đã khiến Apple tiếp tục bán phiên bản Intel vì model M1 hiện không đủ sức mạnh để đáp ứng các nhu cầu này. Dù vậy, phiên bản Mac mini M1X 2021 sẽ đặt dấu chấm hết cho biến thể Intel trong “vài tháng tới.”

Gurman cho biết Mac mini mới có “thiết kế được làm mới và nhiều cổng kết nối hơn so với mẫu hiện tại”. Điều này phù hợp với một tin đồn xuất hiện vào tháng 5 cho biết thế hệ Mac mini tiếp theo sẽ có thân máy mỏng hơn với bề mặt phản chiếu “plexiglass” ở phía trên và được bao phủ bởi một vỏ nhôm ở bốn cạnh.

Ở phía sau, các hình ảnh rò rỉ cho thấy Mac mini M1X có 4 cổng USB 4-Thunderbolt 3, hai kết nối USB-A, Gigabit Ethernet và HDMI. Nó cũng bao gồm đầu nối nguồn tròn từ tính, như được sử dụng trên iMac 24 inch.

Source: appleinsider