Youtuber "độ" iPad mini và Mac Studio thành "Macintosh Studio" cực độc

Youtuber "độ" iPad mini và Mac Studio thành "Macintosh Studio" cực độc

Scott Yu-Jan - một YouTuber nổi tiếng với rất nhiều sản phẩm in 3D độc đáo sáng tạo đã kết hợp Mac StudioiPad mini thành một thiết kế lấy cảm hứng từ Macintosh nguyên bản vô cùng thú vị.

Lấy cảm hứng từ chiếc Macintosh năm 1984, nhà thiết kế và YouTuber Scott Yu-Jan đã quyết định tìm ra cách tận dụng chiếc iPad mini ít được sử dụng. Anh ấy quyết định tạo bộ khung cho Mac Studio để sử dụng iPad mini làm màn hình phụ.

"Macintosh Studio" lấy cảm hứng từ chiếc Macintosh năm 1984

Bên cạnh tận dụng được iPad mini làm màn hình phụ cho Mac Studio, "Macintosh Studio" còn có khay đặt ổ cứng di động để mở rộng dung lượng lưu trữ, nơi đặt bút Apple Pencil cho iPad mini và thậm chí có cả nơi để AirPod Max (hoặc một chiếc tai nghe headphone bất kỳ).

Tất nhiên "Macintosh Studio" không hướng đến mục đích di động để bạn có thể mang cả bộ máy đi cà phê mà nó đơn giản chỉ là tạo ra một bộ áo mới cho Mac Studio và tận dụng được iPad mini làm màn hình phụ mà thôi. Dưới đây là chi tiết các bước Scott Yu-Jan đã thực hiện chiếc "Macintosh Studio" độc đáo của mình.

Đầu tiên là giai đoạn lên ý tưởng, Scott Yu-Jan đã lên bản phác thảo 3D ngay trên iPad và Apple Pencil trên ứng dụng Shapr3D:

Scott Yu-Jan đã lên ý tưởng ngay trên iPad
Scott Yu-Jan đã lên ý tưởng ngay trên iPad

Bản thiết kế sau đó được đưa lên máy tính chỉnh sửa và tiến hành in các chi tiết. Toàn bộ "Macintosh Studio" không có quá nhiều chi tiết. Trong đó phần khung chính là phức tạp nhất, sau đó tới khay đựng ổ cứng, giá treo tai nghe và một số thành phần phụ.

"Macintosh Studio" được in 3D

Sau khi in 3D đầy đủ các chi tiết, Scott Yu-Jan tiến hành lắp ráp và đi dây cho "Macintosh Studio". Để kết nối phần Mac Stuido với iPad mini anh sử dụng một sợi cáp C to C và tận dụng tính năng có sẵn trong Mac và iPad để tận dụng iPad làm màn hình cho máy Mac. Vì vậy về mặt kỹ thuật hoàn toàn không cần cài đặt hay sử dụng thêm phần mềm nào khác.

Phần khay ổ cứng có thể chứa một hoặc nhiều ổ cứng tùy ý để mở rộng dung lượng lưu trữ cho Mac Studio.

Bên hông là nơi treo tai nghe được thiết kế để vừa vặn với AirPod Max.

iPad mini được đặt ở phía trước và cần đặt đúng chiều để có thể kết nối cáp USB-C cho mục đích xuất màn hình. Tính năng sử dụng iPad làm màn hình cho Mac cũng có thể hoạt động không dây nhưng độ trễ sẽ cao hơn đáng kể.

Phía trên iPad là nơi đặt Apple Pencil.

Phía dưới là nơi để đẩy chiếc iPad lên khi cần tháo ra khỏi "Macintosh Studio".

Cạnh trái cũng có nơi bật nguồn cho iPad. Scott Yu-Jan thậm chí cẩn thận dán cả ngày sản xuất cho sản phẩm của mình.

Điều thú vị là tính khi sử dụng iPad làm màn hình cho Mac thì tính năng cảm ứng vẫn hoạt động, hoàn toàn có thể sử dụng Apple để viết vẽ lên chiếc "Macintosh Studio".

Tuy nhiên, để việc thao tác dễ dàng hơn thì rõ ràng Mac Studio vẫn cần kết nối với một màn hình rời lớn hơn, đó chính là màn hình chính để sử dụng. Sau đó từ màn hình chính này mới thao tác xuất màn hình sang iPad mini.

Scott Yu-Jan cho biết anh có thể sử dụng iPad mini làm màn hình cho Spotify để điều khiển nhạc dễ dàng hơn, xem video, hiển thị các thông tin khác nếu muốn. Việc có thể thao tác cảm ứng ngay trên iPad mini để sử dụng thực sự khá tiện lợi.

Sản phẩm sau khi hoàn thiện thực sự rất giống với Macintosh nguyên bản nhưng nhỏ gọn, hiện đại hơn so với thiết kế của 40 năm trước.

Macintosh 1984

"Macintosh Studio"

Trước đây Yu-Jan cũng đã từng thiết kế một chiếc iMac Mini di động sử dụng iPad mini và vỏ máy in 3D để chứa máy Mac mini khá thú vị.

Nếu các bạn có một chiếc máy in 3D và muốn có được file thiết kế có thể đăng ký thành trên kênh YouTube của Yu-Jan. Tất nhiên sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được rất nhiều bản thiết kế khác nhau từ ngăn kéo 3D, Mac mini di động và rất nhiều dự án thú vị khác trên kênh của anh.

Xem thêm:

Tham khảo một số dòng máy Mac đang có mức giá cực kỳ hấp dẫn tại CellphoneS:

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp