Mảng kinh doanh smartphone của Sony được dự báo có lãi sau nhiều năm thua lỗ

Mảng kinh doanh smartphone của Sony được dự báo có lãi sau nhiều năm thua lỗ

Trong vài năm trở lại đây, mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Sony đã liên tục bị thua lỗ do vấp phải sự cạnh tranh gay gắt đến từ các “ông lớn” khác như Apple, Samsung hay các hãng điện thoại Trung Quốc.

Chính vì vậy mà Sony đã buộc phải thu hẹp hoạt động và cắt giảm mọi chi phí có thể, cuối cùng thì những nỗ lực đó có vẻ như đã đem lại kết quả như mong đợi.

Theo trang Gizmochina, Sony mới đây vừa xác nhận rằng họ đang kỳ vọng Kinh doanh Truyền thông Di động của mình sẽ đạt lợi nhuận năm đầu tiên sau 4 năm thua lỗ.

Cụ thể, trong cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây, Sony xác nhận rằng công ty đã xuất xưởng 800,000 điện thoại thông minh Xperia trong quý 2 năm nay. Theo đánh giá, đây là một số lượng bán ra khá tốt đối với Sony khi chỉ giảm 100,000 chiếc so với cùng kỳ năm 2019.

Trong quý 2 năm 2020, nhu cầu về điện thoại thông minh của người dùng đã giảm do đại dịch COVID-19, nhưng bất chấp điều đó, công ty Nhật Bản vẫn đạt doanh số khá tốt. So với quý 1 năm 2020, các lô hàng điện thoại thông minh Xperia đã tăng gấp đôi.

Được biết, thành công này của Sony là đến từ một số chiến lược mới công ty như cắt giảm chi phí hoạt động hay giảm giá thành sản phẩm. Công ty Nhật Bản hiện không xác nhận mức lợi nhuận mà họ mong đợi nhưng công bố chuẩn bị cho việc chuyển đổi trong phân khúc smartphone. Sony cho biết mảng kinh doanh smartphone cao cấp đang gặp khó vì đại dịch Covid-19.

Source: Gizmochina