Mất hơn 4 năm, game thủ mới nhận ra Death Stranding không hư cấu, mà được làm theo một nghề có thật!

Mất hơn 4 năm, game thủ mới nhận ra Death Stranding không hư cấu, mà được làm theo một nghề có thật!

Một game thủ đã giới thiệu về một nghề thồ hàng cổ truyền ở Nhật có công cụ và dáng khuân hàng giống Death Stranding hơn cả các shipper thông thường.

Ai cũng biết rằng ngay từ khi ra mắt vào năm 2019, Death Stranding của Hideo Kojima đã được gọi là giả lập shipper. Nguyên nhân là vì anh chàng nhân vật chính Sam Porter Bridges vác các thùng hàng và cũng có lúc cưỡi xe chạy như các shipper công nghệ với thùng đồ vuông vức đặc trưng.

Game thủ bất ngờ phát hiện Death Stranding mô phỏng theo một nghề có thật

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tuy nhiên, đến những ngày gần đây, một game thủ đã giới thiệu về một kiểu nghề cửu vạn mà bên ngoài nhìn còn giống Sam Porter Bridges hơn nữa. Đó là những người làm nghề khuân vác ở Nhật Bản gọi là bokka. Các bokka thường vác những đợt hàng cực nặng lên đến hơn 160kg để đi bộ vượt qua những chặng đường núi hiểm trở mà xe ôtô, tải không thể đi được.

Đặc biệt, dụng cụ thồ hàng của họ là một chiếc thang được chế lại với nhiều công năng và làm giá đỡ hàng. Nhìn hình ảnh chất hàng cao qua đầu và thận trọng từng bước của các bokka, chúng ta có thể thấy nó giống với Death Stranding hơn cả các shipper công nghệ trong thành phố.

Game thủ bất ngờ phát hiện Death Stranding mô phỏng theo một nghề có thật

Nhiều game thủ cho rằng Kojima đã lấy ý tưởng từ chính những người làm bokka này để xây dựng nên nhiệm vụ thồ hàng đặc trưng của nhân vật chính trong Death Stranding. Một số game thủ khác cũng chỉ ra rằng ở vùng núi Tatras thuộc Slovakia, các tay thồ hàng leo núi cũng sử dụng một công cụ tương tự. Đây là một phát hiện thú vị khi một nghề khó khăn và cực khổ đã được đưa lên một trong những tựa game nổi tiếng trong diện mạo hiện đại hơn.

Ngoài ra chúng ta còn có thể nhận ra cái tên Sam Porter Bridges cũng dùng chữ Porter chính là nghề thồ hàng thuê trên các vùng núi hay địa hình hiểm trở. Những người leo núi thường hay thuê các porter bản địa đi cùng để vác giúp hành lý và dẫn đường. Ở Việt Nam, những người từng leo Fansipan đều biết rõ điều này.

Xem thêm: Norman Reedus cho rằng Death Stranding 2 sẽ "máu lửa" hơn phần đầu

Mới đây, Death Stranding đã công bố phần 2 của mình với một bối cảnh mở rộng hơn và chất hành động cao hơn. Nếu muốn trải nghiệm tiếp cuộc hành trình của Sam, bạn cần tậu cho mình một bộ PlayStation 5 và một tai nghe gaming chất lượng để thưởng thức.

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

10,490,000 đ

10,990,000 đ

Giảm 5 %

18,990,000 đ

19,990,000 đ

Giảm 5 %

6,890,000 đ

7,290,000 đ

Giảm 5 %

16,990,000 đ

20,990,000 đ

Giảm 19 %

4,690,000 đ

4,890,000 đ

Giảm 4 %

20,990,000 đ

22,990,000 đ

Giảm 9 %

4,590,000 đ

4,990,000 đ

Giảm 8 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp