Mặt kính sapphire của Apple Watch không hề xước kể cả khi bị … khoan

Mặt kính sapphire của Apple Watch không hề xước kể cả khi bị … khoan

Không chỉ có các thiết bị smartphone mới cần phải đạt độ bền tốt mà người dùng còn mong chờ những chiếc smartwatch cũng phải có đủ khả năng để chịu đựng những va chạm hay xảy ra trong quá trình sử dụng bình thường. Tuy không cần lo lắng về việc làm rơi nhưng những mẫu đồng hồ lại hay gặp phải những cú va chạm vô tình khi người dùng đeo chúng trên tay, đồng nghĩa với việc phần mặt kính cần phải có khả năng chịu xước rất tốt thì mới tránh được những tai nạn không đáng có.

Với Apple Watch, Apple đã trang bị cho nó hai loại mặt kính khác nhau, trong đó phiên bản thể thao sẽ dùng kính Ion-X, còn các phiên bản cao hơn thì sử dụng sapphire – chất liệu cứng thứ 2 thế giới chỉ sau kim cương.

Trước đây, Apple đã từng sử dụng sapphire để tạo ra những miếng kính bảo vệ cho camera và nút home của các mẫu iPhone nhờ có khả năng chống xước và độ trong cực kì tốt. Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là sapphire lại không có khả năng chống vỡ tốt như đối thủ Gorilla Glass hay Dragontrail, nghĩa là việc sử dụng nó cho một sản phẩm có kích thước khá lớn như Apple Watch có thể “gậy ông đập lưng ông” trong trường hợp bị va chạm.

Để kiểm tra thì một người dùng Youtube đã đăng tải đoạn video thử nghiệm độ bền của mặt kính sapphire trên Apple Watch bằng chìa khóa, búa, giấy nhám, đồng xu, cọ xuống nền đá và thậm chí là cả khoan máy nữa. Kết quả thì không có gì bất ngờ cho tới khi chiếc khoan máy được bật lên. Phần mặt kính của Apple Watch không hề để lại bất cứ về xước hay nứt vỡ nào.

Đây mới chỉ là thử nghiệm với mặt kính sapphire trên các phiên bản Apple Watch Edition, còn phiên bản thể thao của nó, vốn dành cho người ưa vận động thì chúng ta chắc phải chờ thêm một thời gian nữa mới được biết khả năng chịu lực và chống xước có tốt đến vậy hay không.

Nguồn: Benjamin Mayo on Youtube.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.