Đây là 3 chiếc Microphone giá rẻ hỗ trợ tốt cho streaming và chơi game mà bạn nên lưu ý

Đây là 3 chiếc Microphone giá rẻ hỗ trợ tốt cho streaming và chơi game mà bạn nên lưu ý

Bạn có tin rằng vẫn còn rất nhiều loại Microphone hỗ trợ cực tốt cho việc streaming và chơi game nhưng giá thành lại rất phải chăng?

Bài viết dưới đây, Sforum sẽ mang đễn cho bạn 3 chiếc Microphone giá rẻ nhưng chất lượng âm thanh có thể cạnh tranh ngang ngửa với những chiếc microphone cao cấp với giá thành gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần. Theo dõi ngay nhé!

Top 3 chiếc Microphone giá rẻ hỗ trợ tốt cho streaming và chơi game mà bạn nên lưu ý

HyperX SoloCast 

  • Mức giá: Khoảng 1,400,000đ

HyperX SoloCast là sự lựa chọn tốt nhất cho "newbie” với ngân sách hạn hẹp. Sản phẩm mang lại cho bạn tính di động và tiện dụng cao. Mặc dù nó còn hạn chế về nhiều tính năng như headphone jack, gain control hay shock moun nhưng âm thanh được ghi lại từ SolaCast thật sự rất tuyệt vời so với giá thành của nó.

So sánh với HyperX Quadcast S, chất lượng âm thanh khá tương đồng khi sử dụng chế độ Cardioid trên cả hai mẫu Micro. Với SoloCast, bạn không thể điều chỉnh âm lượng, và chỉ có thể thay đổi các thông số trên phần mềm. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tách sản phẩm ra khỏi chân đế và kết nối dễ dàng qua cổng USB Type-C.

Tóm lại, SoloCast là lựa chọn tốt nhất trong phân khúc micro thu âm giá rẻ, cung cấp chất lượng âm thanh tương tự với một số sản phẩm đắt tiền hơn.

Razer Seiren Mini

  • Mức giá: Khoảng 1,000,000đ

Razer Seiren Mini là một micro giá rẻ được sinh ra dành cho việc streaming và có thể thiếu một số tính năng nhưng vẫn cung cấp âm thanh chất lượng cao cho người sử dụng.

Razer Seiren Mini có thiết kế hình viên thuốc khá dễ thương với 3 màu chủ đạo là đen, trắng và hồng. Trong số các micro giá rẻ cùng phân khúc thì thiết kế của Seiren Mini là nổi bật và đáng chú ý nhất.

Giống như HyperX SoloCast, nhiều tính năng đã bị loại bỏ khỏi Seiren Mini để giữ cho chất lượng âm thanh luôn tốt với một giá thành phù hợp. Mặc dù bị loại bỏ khá nhiều tính năng hay nhưng chất lượng âm thành mà sản phẩm mang lại tương tự như các dòng Seiren đắt tiền hơn của Razer và rất xứng đáng với giá thành của sản phẩm.

Tóm lại, Razer Seiren Mini là sự lựa chọn hoàn hảo cho dòng micro giá rẻ nhưng chất lượng. Với kích thước siêu nhỏ và giá cả phải chăng, nó cung cấp cho các streamer một lựa chọn tốt cho một chiếc micro “kinh tế”. Sự thiếu mất của một số tính năng khác sẽ đòi hỏi người dùng chuyên nghiệp phải tập quen hoặc cân nhắc để tìm kiếm các sản phẩm cao hơn trong danh mục sản phẩm của Razer.

Razer Seiren Mini

JLab Audio Talk GO

  • Mức giá: Khoảng 900,000đ

JLab Audio là một thương hiệu mới nổi trong lĩnh vực âm thanh, được biết đến nhiều thông qua những sản phẩm âm thanh giá rẻ như tai nghe và loa. Giờ đây, họ đang thử sức “lấn sân” qua các sản phẩm khác như microphone.

Talk GO sử dụng hai cảm biến và có độ phân giải 96kHz/24Bit. Mặc dù ở mức này có rất nhiều tùy chọn với giá trên 100$, nhưng gần như không có sản phẩm nào ở mức giá 50$ như Talk GO.

Sản phẩm sử dụng hai hướng thu âm (cardioid và omnidirectional). Cardioid thì không có gì đáng ngạc nhiên ở mức giá này, nhưng omnidirectional thì lại khác và khá đáng chú ý cho một chiếc microphone ở phân khúc giá rẻ. Tính năng này rất có ích khi bạn đặt Talk GO ở giữa bàn để thực hiện các phỏng vấn nhóm hoặc thảo luận vì nó có thể ghi lại âm thanh ở xung quanh Mic mà không gặp vấn đề gì.

Và nếu bạn đang bắt đầu trở thành một người sáng tạo nội dung nhưng ngân sách lại khá eo hẹp thì Talk GO là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

JLab Audio Talk GO

Tạm kết:

Việc sở hữu một chiếc micro tốt là điều rất quan trọng đối với những người làm nội dung trực tuyến hay những game thủ. Tuy nhiên, với một ngân sách hạn chế, để có thể tìm kiếm một sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn có chất lượng tốt có thể là một thử thách đáng kể. Tuy nhiên, các sản phẩm được đề cập trong bài viết này đã giải quyết được việc này. Với chất lượng âm thanh tuyệt vời, tính di động và giá cả phải chăng, các sản phẩm này chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng có ngân sách eo hẹp.

Danh sách Micro thu âm đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp