Minecraft 1.18 đã ra mắt để game thủ khám phá một thế giới mới huyền ảo

Minecraft 1.18 đã ra mắt để game thủ khám phá một thế giới mới huyền ảo

Minecraft 1.18 có lẽ là bản cập nhật tuyệt vời nhất của tựa game sinh tồn và sáng tạo này trong nhiều năm trở lại đây. Nó mở rộng thế giới Minecraft thêm 50%, đem lại cho game thủ vô vàn điều mới mẻ để khám phá.

Bản cập nhật Minecraft 1.18 cuối cùng cũng đã được ra mắt vào ngày 30/11/2021 sau nhiều tháng chờ đợi. Là phần 2 của Caves & Cliffs, Minecraft 1.18 mang đến phần còn lại của những thay đổi mà Mojang đã lên kế hoạch ban đầu khi công bố bản cập nhật lớn này hồi năm 2020. Nó có những địa hình mới, hang động mới cùng với các khối và vật phẩm mới. Nhưng quan trọng nhất, nó mở rộng giới hạn chiều cao của game từ 0 – 256 thành -64 – 320, tức là thêm đúng 128 ô chiều cao!

Minecraft 1.18 đem tới cho game thủ một loạt thay đổi mới trong lòng đất cũng như trên không trung. Trong lòng đất, game thủ sẽ được khám phá hệ thống hang động được mở rộng hoành tráng hơn, sâu thẳm và cũng nguy hiểm hơn với nhiều loại hang động khác nhau bao gồm cả hang thạch nhũ. Trên không trung, các ngọn núi nay sẽ cao hơn và trông chân thực hơn, nhưng đồng thời cũng nhiệm màu hơn nhờ kết hợp với phương thức tạo môi trường mới, không còn bị gò bó vào địa hình như trước.

Dĩ nhiên là bản Minecraft 1.18 cũng có một số điều tiếc nuối, chẳng hạn tính năng khảo cổ hay Deep Dark chưa đủ hoàn thiện để ra mắt. Trong số đó, việc khu vực Deep Dark và con quái Warden đáng sợ không kịp góp mặt, nhưng Mojang hứa hẹn rằng khi chúng ra mắt, game thủ sẽ thực sự choáng ngợp trước những thành phố ngầm dưới lòng đất, những công dụng mới của đá đỏ, nhiều cuộc phiêu lưu mới để trải nghiệm,…

Theo Mojang, Minecraft 1.19 ra mắt vào khoảng giữa năm 2022 sẽ chứa khu vực mới Deep Dark cũng như hàng loạt cải thiện cho thế giới hoang dã của game. Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết về bản cập nhật này trong bài viết trước của chúng tôi.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.