Minecraft 1.19 suýt nữa đã thành game kinh dị với các thiết kế quái vật mới toanh

Minecraft 1.19 suýt nữa đã thành game kinh dị với các thiết kế quái vật mới toanh

Mojang, nhà phát triển tựa game sinh tồn huyền thoại Minecraft vừa tung ra một video mới toanh về con quái Warden sẽ xuất hiện trong phiên bản Minecraft 1.19. Đoạn video này cho chúng ta biết rằng dù Warden hiện tại trông cũng rất đáng sợ, nó đã… dễ thương hơn rất nhiều so với những phiên bản đầu tiên mà Mojang vẽ ra.

Cụ thể, tiền thân của Warden là một con quái trông rất khác, cao lêu nghêu (cao hơn cả Enderman) nhưng lại ốm nhách và hoàn toàn không đối xứng. Mojang cũng xem xét những cái tên như The Stalker (rình mò) hay The Hollowed (rỗng ruột) trước khi quyết định gọi nó là The Warden. Các thiết kế ban đầu của Mojang tạo ra một sinh vật vừa xấu xí vừa đáng sợ, khi nó có khả năng biến hình để đuổi theo game thủ qua những đường hầm nhỏ hẹp mà chúng ta đào ra.

Đặc biệt hơn, bạn có thể thấy trên thân con quái này có một vị trí phát sáng. Trong kế hoạch của Mojang thì Minecraft 1.19 sẽ có một vật thể phát sáng lấp lánh xuất hiện trong môi trường đem lại cho game thủ các phần thưởng quý giá. Con quái này sẽ nấp trong các góc tối và dùng điểm phát sáng trên người mình để dụ dỗ người chơi đến gần  và tấn công họ, tạo ra các tình huống hết hồn cho người chơi khi lang thang trong vùng Deep Dark tăm tối sâu bên dưới lòng đất.

Tương tự, loại vật liệu mới Sculk cũng đã trải qua nhiều thay đổi. Ban đầu thì Mojang thiết kế nó dựa trên các nỗi sợ của con người, chẳng hạn hội chứng sợ lỗ (Trypophobia): bề mặt của nó đầy các hố sâu để lộ những thứ đáng ghê tởm bên trong, hay xương xẩu, mạch máu,… Tuy nhiên có vẻ do không phù hợp với Minecraft, Mojang đã bỏ các thiết kế này và quyết định sử dụng thiết kế đơn giản như hiện tại.

Minecraft 1.19 dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2022 này trên cả ba nền tảng PC, mobile, console. Để biết thêm thông tin về những tính năng mới khác của trò chơi, bạn có thể tham khảo bài viết trước do Sforum thực hiện.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Mojang