Mọi thứ bạn cần biết về sự kiện WWDC 2022 sắp tới của Apple

Mọi thứ bạn cần biết về sự kiện WWDC 2022 sắp tới của Apple

Không giống như hai năm trước, WWDC 2022 sẽ bao gồm một sự kiện trực tiếp tại Apple Park vào ngày 6 tháng 6 tới. Mặc dù quy mô nhỏ hơn nhiều so với những gì Apple thực hiện trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhưng điều này đánh dấu lần đầu tiên Apple chào đón các nhà phát triển trở lại Apple Park trong một sự kiện offline.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự kiện WWDC 2022 sắp tới sẽ được Apple tổ chức như thế nào.

Chi tiết sự kiện trực tiếp WWDC 2022

Khi Apple lần đầu tiên thông báo về WWDC 2022 vào tháng trước, thông cáo báo chí của họ cho biết sự kiện này là “định dạng trực tuyến hoàn toàn”. Điều này đúng về mặt kỹ thuật khi Apple sẽ cung cấp tất cả các trải nghiệm trực tuyến trong năm nay giống như những gì họ đã đã làm vào năm 2020 và 2021. Bao gồm những thứ như bài phát biểu được ghi hình trước, bài phát biểu trong phòng thí nghiệm và các bài thuyết trình của State of the Union, phòng chờ kỹ thuật số,…

Tuy nhiên, ẩn sâu hơn nữa trong thông cáo báo chí là mẩu tin cho biết WWDC 2022 cũng được tổ chức offline quy mô nhỏ dành cho các nhà phát triển và sinh viên tại Apple.

Theo “Táo khuyết”, đây sẽ là một “ngày đặc biệt dành cho các nhà phát triển và sinh viên” tại Apple Park. Những người tham dự sẽ tập hợp lại để xem bài phát biểu khai mạc của WWDC và video Bang of the Union. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể “khám phá Trung tâm nhà phát triển hoàn toàn mới” tại Apple Park, nơi mà công ty chưa chính thức tiết lộ cho công chúng.

Apple nói:

Chúng tôi sẽ tổ chức một trải nghiệm đặc biệt cả ngày tại Apple Park vào ngày 6 tháng 6 để khởi động WWDC22. Tập hợp với những người khác trong cộng đồng nhà phát triển để xem bài phát biểu quan trọng và video nền tảng của State of the Union cùng với các kỹ sư và chuyên gia của Apple, khám phá Trung tâm nhà phát triển hoàn toàn mới,… Chúng tôi không thể chờ đợi để kết nối trực tiếp.

Lễ kỷ niệm này đánh dấu sự khởi đầu của một tuần đầy cảm hứng với các phiên họp, phòng thí nghiệm và phòng chờ – tất cả đều trực tuyến và với nhiều hoạt động hơn bao giờ hết.

Cách đăng ký trực tiếp tham dự WWDC 2022

Apple đã chính thức mở đơn đăng ký tham dự “Sự kiện đặc biệt nhỏ tại Apple Park” này vào ngày 6 tháng 6. Công ty cho biết sự kiện này dành cho các thành viên của Chương trình Nhà phát triển Apple, Chương trình Doanh nghiệp dành cho Nhà phát triển của Apple và những người đăng ký Thử thách sinh viên Swift 2022.

Các nhà phát triển và sinh viên đủ điều kiện có thể đăng ký bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 11 tháng 5 lúc 9:00 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Apple cho biết các lời mời sẽ được “phân bổ thông qua một quy trình lựa chọn ngẫu nhiên” và không thể nhượng lại. Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo về kết quả của họ trước ngày 12 tháng 5, lúc 6 giờ chiều theo giờ Thái Bình Dương.

Bạn có thể trực tiếp đăng ký tham dự WWDC 2022 bằng cách truy cập trang web của Apple. Quy trình đăng ký chỉ đơn giản là đăng nhập bằng Apple ID của bạn.

Phòng chống dịch Covid-19

Đây là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Apple dưới mọi hình thức kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Mặc dù sự kiện này có quy mô nhỏ hơn đáng kể so với các sự kiện WWDC trước đó, công ty vẫn đang áp dụng một số biện pháp phòng ngừa COVID-19. Điều này bao gồm bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá ba ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Như hiện tại, Apple cho biết khẩu trang hiện là tùy chọn và sẽ không yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19. Các chính sách này có thể thay đổi sau khi ngày 6 tháng 6 bắt đầu và Apple cho biết họ sẽ “thông tin chi tiết về các yêu cầu mới nhất cho những người tham dự trước sự kiện”.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac