Món phụ kiện này “hô biến” điện thoại Huawei thành smartphone 5G

Món phụ kiện này “hô biến” điện thoại Huawei thành smartphone 5G

Điện thoại Huawei của bạn không hỗ trợ 5G, đừng lo vì đã có giải pháp này, nhưng cái giá phải trả thì cũng khá “chát”.

Trong vài năm trở lại đây, do ảnh hưởng của lệnh cấm vận mà Chính phủ Hoa Kỳ áp đặt lên Huawei khiến công ty không thể bán ra thị trường các máy 5G, kể cả ở phân khúc cao cấp. Các máy flagship của Huawei như Mate XS 2, P50 Pro đều chỉ hỗ trợ băng tần 4G.

Tuy nhiên mới đây, một công ty công nghệ có tên Soyealink đã mang tới một giải pháp hoàn toàn mới cho người dùng các thiết bị Huawei, giúp họ có thể sử dụng 5G mà không cần phải đổi điện thoại. Cụ thể, giải pháp mà Soyealink đưa ra là phát triển một mẫu ốp lưng có tích hợp sẵn modem 5G, kết nối với smartphone Huawei thông qua cổng USB-C và từ đó smartphone có thể bắt sóng 5G một cách hoàn toàn bình thường.

Hiện tại mới chỉ có Huawei P50 Pro được hỗ trợ, tuy nhiên trong tương lai Soyealink có thể hỗ trợ thêm nhiều smartphone Huawei khác, thậm chí có thể giúp nhiều điện thoại không phải Huawei có thể sử dụng 5G.

Cách hoạt động của chiếc ốp lưng này cũng khá đơn giản. Bên trong ốp lưng là một modem 5G, kết nối thông qua eSIM và trang bị một con chip lõi kép 1.35GHz để đảm nhiệm các tác vụ liên quan tới kết nối. Tuy nhiên toàn bộ linh kiện này sẽ vẫn được điều khiển từ điện thoại, cột sóng trên điện thoại còn có thể hiển thị 5G như bản thân chiếc máy đang hỗ trợ 5G vậy.

Chiếc ốp lưng có mặt bảo vệ hoàn thiện từ chất liệu giả da, mỏng 3.2mm và có trọng lượng 52 grams, tức là chỉ dày và nặng hơn các loại ốp thông thường một chút, thậm chí còn mỏng nhẹ hơn các loại ốp lưng kiêm sạc dự phòng. Người dùng sẽ thực hiện kết nối ốp lưng với điện thoại thông qua cổng USB-C, còn cổng USB-C trên ốp lưng sẽ dùng để sạc.

Mức giá của ốp lưng này là 800 tệ, tương đương 2.7 triệu đồng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: gsma