Một công ty Việt Nam sản xuất vòng đeo tay thông minh hỗ trợ phòng chống COVID-19, ra mắt trong tháng 6

Một công ty Việt Nam sản xuất vòng đeo tay thông minh hỗ trợ phòng chống COVID-19, ra mắt trong tháng 6

Vòng đeo tay G-TRACK mang tới những tính năng thiết thực trong việc phòng chống dịch tại Việt Nam.

Theo thông tin từ ICT Việt Nam, công ty G-Group đã hoàn tất quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm Vòng đeo tay điện tử G-TRACK. Đây là nỗ lực của G-Group trong việc phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 và dự kiến vòng đeo tay điện tử G-TRACK sẽ sớm được lên kế hoạch sản xuất trong tháng 6 này.

Sản phẩm Vòng đeo tay điện tử G-TRACK là sản phẩm do công ty công nghệ cao GINNOVATIONS, thành viên công ty công nghệ G-Group nghiên cứu và phát triển. Theo đại diện G Group, trước đó, công ty đã làm sản phẩm về định vị trước đó 2 năm nhưng mới bắt đầu nghiên cứu, phát triển Vòng đeo tay điện tử cách đây 3 tuần.

"Công ty đã phải nghiên cứu ngày đêm trong 3 tuần này để có thể hoàn thành việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm này. Hiện đang tinh chỉnh để thêm một số tính năng mới như cảm biến nhiệt độ, cảnh báo tháo vòng…", đại diện G-Group chia sẻ.

Theo đó, vòng đeo tay G-TRACK sẽ bao gồm 2 phiên bản: G-TRACK GPS và G-TRACK Bluetooth. Đối tượng sử dụng vòng G-TRACK gồm người nhập cảnh, người cách ly tập trung, người cách ly tại nhà.

Được thiết kế để phục vụ mục đích phòng chống dịch COVID-19, vòng đeo tay điện tử G-TRACK bao gồm các đặc điểm sau: Cảnh báo khi người đeo ra khỏi nơi cách ly (tại nhà hoặc cơ sở tập trung); Đo thân nhiệt của người đeo và cảnh báo khi thân nhiệt vượt khỏi ngưỡng cho phép; Cảnh báo khi người đeo cố tình tháo vòng ra khỏi tay; Hỗ trợ thực hiện truy vết ở nơi mà người đeo đã đi qua; Có cảm biến phát hiện thay đổi độ cao (có thể phát hiện việc di chuyển giữa các tầng chung cư).

Sản phẩm được định vị bằng GPS, LBS và có cảm biến bước đi, chạy, tính số calo hoạt động. Sản phẩm có thể hoạt động được trong vòng 30 ngày và chống nước 100%, có độ bền cao, chịu được va đập mạnh.

Hiện tại, chưa rõ mức giá chính thức cho chiếc vòng đeo tay điện tử G-TRACK này. Theo thông tin ban đầu, G-Group sẽ tài trợ 2000 vòng đeo tay cho công tác chống dịch.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp