Trang chủTin công nghệDi động
Người dùng iOS tá hỏa vì hàng loạt ứng dụng/game bị crash liên tục, thủ phạm không ai khác chính là Facebook
Người dùng iOS tá hỏa vì hàng loạt ứng dụng/game bị crash liên tục, thủ phạm không ai khác chính là Facebook

Người dùng iOS tá hỏa vì hàng loạt ứng dụng/game bị crash liên tục, thủ phạm không ai khác chính là Facebook

Người dùng iOS tá hỏa vì hàng loạt ứng dụng/game bị crash liên tục, thủ phạm không ai khác chính là Facebook

Thế Duyệt, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Thế Duyệt
Ngày đăng: 10/07/2020-Cập nhật: 11/07/2020
gg news

Tưởng như không liên quan, thế nhưng Facebook lại chính là thủ phạm khiến hàng loạt các ứng dụng trên iOS bị crash liên tục.

Mới đây, nhiều người dùng iPhoneiPad đã đồng loạt báo cáo về sự cố mới trên hệ điều hành iOS khiến cho hàng loạt các ứng dụng và game bị văng (crash) liên tục mà không rõ lý do. Sự cố lần này được cho là bắt đầu xảy ra vào lúc chiều tối nay (theo giờ Việt Nam).

Được biết, sự cố văng app lần này không chỉ giới hạn ở một vài người dùng hay một vài ứng dụng cụ thể mà nó ảnh hưởng tới rất nhiều người dùng iOS.

Các ứng dụng bị ảnh hưởng không chỉ là các ứng dụng nước ngoài như Spotify, Tinder, VSCO... mà còn xảy ra đối với các ứng dụng Việt Nam như Momo, The Coffee House, Now... Tất cả đều gặp hiện tượng văng đột ngột, mở ra là văng ngay lập tức không thể truy cập được. Người dùng iOS dù cho đang ở phiên bản iOS 14 mới nhất hay iOS 13 đều cũng gặp phải sự cố kể trên.

https://www.youtube.com/watch?v=2dMUAvqkoIM

Video được cung cấp bởi người dùng Facebook Đinh Văn Nam

Phản ánh của nhiều người dùng iOS về sự cố crash app

Qua tìm hiểu của Sforum, nguyên nhân của sự cố lần này thực chất không hẳn là tới từ phía Apple hay hệ điều hành iOS hay từ nhà phát triển ứng dụng, mà thủ phạm chính là Facebook. Nghe có vẻ vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục. Tất cả các ứng dụng bị ảnh hưởng đều được tích hợp một tính năng có liên quan tới Facebook là 'Đăng nhập với Facebook'.

Và ở thời điểm hiện tại, SDK của Facebook trên iOS đang gặp vấn đề, từ đó khiến cho tất cả các ứng dụng có sử dụng SDK Facebook bị crash, hay nói cách khác, các ứng dụng có tích hợp nút 'Đăng nhập với Facebook' đều bị crash.

Hiện tại Apple chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về hiện tượng kể trên. Còn về phía Facebook, công ty cho biết đang tích cực điều tra nguyên nhân để có thể khắc phục sự cố một cách sớm nhất.

*Cập nhật: Hiện tại có vẻ như Facebook đã khắc phục sự cố. Người dùng iOS có thể sử dụng các ứng dụng và game một cách hoàn toàn bình thường.

MUA NGAY IPHONE VN/A GIÁ CỰC TỐT

danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Mình có một châm ngôn khi viết bài là "the most important thing is to focus, focus, focus". Luôn tập trung vào mục tiêu, nội dung, và độc giả của mỗi bài viết để cho ra những bài viết chất lượng và hấp dẫn.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo