Người dùng iPhone và Android dành hơn 4 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng, TikTok đứng đầu về mức sử dụng

Người dùng iPhone và Android dành hơn 4 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng, TikTok đứng đầu về mức sử dụng

Một báo cáo cho thấy, việc sử dụng điện thoại di động đang tăng lên ở Mỹ và một số quốc gia khác. TikTok là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, trong khi Instagram được tải xuống nhiều nhất trong quý 2/2022.

Nghiên cứu được thực hiện bởi công ty trí tuệ ứng dụng data.ai, và kết quả cho thấy có 13 thị trường nơi người dùng dành hơn 4 giờ mỗi ngày để dùng các ứng dụng.

Theo đó, tại các quốc gia như Mỹ, Indonesia, Singapore, Brazil, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Vương quốc Anh, người dùng iPhone và Android đang dành hơn 4 giờ mỗi ngày để sử dụng ứng dụng.

Tại ba trong số các thị trường đó là Indonesia, Singapore và Brazil, người dùng di động đang dành hơn 5 giờ mỗi ngày để lên mạng.

Báo cáo cho thấy rằng “đại dịch có thể đã dẫn đến những tác động lâu dài hơn đến việc sử dụng ứng dụng. Có vẻ như những người dùng smartphone đã dùng các ứng dụng nhiều hơn trong đại dịch và thói quen này đã tiếp tục trong cuộc sống bình thường mới vào năm 2022.”

Nghiên cứu này cũng cho thấy các ứng dụng và game được xếp hạng hàng đầu trong quý 2 năm 2022. Instagram, Facebook, TikTok và WhatsApp là những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất. TikTok, YouTube, Tinder và Disney+ được sử dụng nhiều nhất. Cuối cùng, Facebook vẫn đứng đầu về lượng người dùng hoạt động hàng tháng, tiếp theo là WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger.

Bạn cảm thấy việc sử dụng iPhone của mình đã thay đổi như thế nào kể từ sau đại dịch?

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac