Người dùng phải mất thêm 1.5 triệu đồng để sở hữu sạc nhanh cho iPhone Xs, Xs Max và Xr


Apple đã giới thiệu loạt 3 chiếc iPhone mới là iPhone Xs, Xs Max và Xr. Tất cả những thiết bị này đều được hãng trang bị sẵn khả năng sạc nhanh giống như trên iPhone X. Tuy nhiên, Apple vẫn keo kiệt như ngày nào và hãng sẽ không tặng bất cứ bộ sạc nào đi kèm với những thiết bị iPhone mới.

Với củ sạc công suất 5W truyền thống và USB-A thì người dùng phải mất từ 2-3 tiếng mới sạc đầy chiếc iPhone của mình 100% pin. Trong khi đó, với bộ sạc 30W USB-C Power Adapter giá $49 sẽ có khả năng sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 30 phút. Nhưng điều vô lý ở đây chính là người dùng đã phải bỏ ra cả nghìn đô để sở hữu điện thoại nhưng Apple vẫn không tặng kèm máy. Và Apple cũng vẫn sẵn sàng 'tâm lý' chuẩn bị bán cho người dùng bộ sạc kể trên.

Tuy nhiên, Apple cũng cho bạn các tùy chọn khác, trên trang hỗ trợ chính thức của mình, hãng cho biết bạn có thể sử dụng chức năng sạc nhanh của iPhone mới bằng cách kết hợp một số adapter USB Power Delivery (USB-PD) của bên thứ ba và sử dụng kèm với cáp 'Apple USB-C to Lightning' (được bán riêng với giá 19 USD). Như vậy, tổng cộng bạn sẽ phải mất đến $68 thì mới có thể sử dụng sạc nhanh trên iPhone Xs, Xs Max và Xr.
Năm ngoái, với iPhone X, Apple cũng đã mạnh dạn định giá sản phẩm của mình lần đầu tiên trong thị trường smartphone với giá hàng nghìn đô. Và năm nay cũng không phải ngoại lệ, giá của iPhone Xs sẽ là $999 cho phiên bản bộ nhớ thấp nhất 64GB, trong khi đó iPhone Xs Max sẽ là $1099 và bộ nhớ cũng chỉ dừng lại ở 64GB.

Bình luận (0)