Nhân vật mới Kazuha Genshin Impact và những điều bạn chưa biết

Nhân vật mới Kazuha Genshin Impact và những điều bạn chưa biết

Nhân vật mới nhất của Genshin Impact là Kaedehara Kazuha, một lãng khách đang trốn chạy khỏi Inazuma có nhiều điều thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết này, cũng như một chút thông tin về cách build Kazuha Genshin Impact.

Chú ý là nếu bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên có sự xuất hiện của Kazuha trong game, một số thông tin trong bài có thể sẽ spoil chút ít đấy nhé.

Gia tộc của Kazuha Genshin Impact

Kaedehara Kazuha (hay Phong Nguyên Vạn Diệp) là thành viên của gia tộc Kaedehara, một gia tộc samurai từng một thời vang dội ở Inazuma. Tuy nhiên đó đã là quá khứ, bởi vào thời điểm Kazuha được sinh ra, gia tộc này đã suy tàn và chẳng còn tài sản lẫn danh vọng. Cơ ngơi của họ cũng đã bị chính quyền Inazuma của Raiden Shogun – vị Lôi Thần hiện tại, vị thần của Vĩnh Hằng – thu hồi.

Vào thời điểm này, chúng ta chưa biết được liệu còn ai trong gia tộc này hay không. Bản thân Kazuha cũng bị buộc rời khỏi đất nước sau khi giành lấy Vision của bạn mình khỏi tay Raiden Shogun và trở thành tội phạm bị truy nã. Anh hiện là một thành viên tạm thời của hạm đội do Beidou (Bắc Đẩu) lãnh đạo và đang tìm cách kích hoạt lại Vision của người bạn đã mất.

Về Kazuha và các kỹ năng

Là nhân vật chơi được đầu tiên đến từ Inazuma – xứ sở của Lôi Thần, Kazuha lại mang Vision thuộc tính Gió. Cũng giống như vị thần của gió (Venti), Kazuha tin tưởng vững chắc vào tự do, cho rằng mỗi người đều có quyền ước mơ và hi vọng, và không ai được phép tước đoạt những quyền đó – dù người đó có là thần linh đi chăng nữa. Đây chính là lý do mà Kazuha chống lại Raiden Shogun và những người phục vụ nàng.

Tại Nhật, dòng họ thường chịu ảnh hưởng từ nghề nghiệp của tổ tiên hoặc nơi họ sinh sống, nên Inazuma cũng đi theo phong cách này. Lấy ví dụ Ayaka: dòng họ Kamisato nghĩa là “Quê hương của thần”, còn Kaedehara nghĩa là “Cánh đồng cây phong”. Trong khi đó, cái tên được tin là sẽ phản ánh tương lai của đứa trẻ – có lẽ chính vì vậy mà khi nhân vật Kazuha (“Vạn Diệp”) sử dụng kỹ năng, chúng ta thấy vô số lá phong bay tung tăng khắp nơi. Cung mệnh của Kazuha là Acer Palmatum, một loại cây phong của Nhật Bản.

Một điều thú vị khác là tập thơ Manyoushu (Vạn Diệp Tập) nổi tiếng của Nhật Bản dùng cùng hán tự với Kazuha, nhưng khác cách phát âm. Trong tập thơ này có một bài thơ nhắc đến từ “Chihayaburu”, và từ này được dùng làm tên kỹ năng nguyên tố của Kazuha Genshin Impact. Nghĩa đen của từ này là “thiên tảo”. Bài thơ này nói về dòng chảy của sông Tatsuta dưới lớp lá phong đỏ, cũng là một phép ẩn dụ về một tình yêu bị che giấu.

Kiếm thuật mà Kazuha sử dụng gọi là Ngã Lưu Kiếm Pháp, có thể được hiểu là “kiếm pháp của ta” hoặc “kiếm pháp dòng chảy của ta”. Trong bản tiếng Anh của game, chiêu Nộ của Kazuha bị dịch thành “Kazuha Slash” nhưng đây là một cách dịch… lười biếng. Phiên bản gốc của nó là “Vạn Diệp Nhất Đao” (nhát chém 10000 lá) nhưng đội ngũ dịch thuật Genshin Impact đã dùng luôn tên Kazuha làm tên kỹ năng này. Nếu bạn chơi ở mức đồ họa thấp nhất dù trên PC hay mobile, chiêu Nộ này trông kém hấp dẫn hơn nhiều bởi nó thiếu các hiệu ứng lá cây và màu sắc đẹp mắt.

Cách build Kazuha Genshin Impact

Do là nhân vật mới nhất trong game hiện tại, game thủ vẫn còn đang mày mò thử nghiệm nhiều cách build Kazuha khác nhau, cũng như tìm hiểu bộ kỹ năng của anh chàng. Chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể lên đồ cho nhân vật này dễ dàng hơn.

Kazuha là một nhân vật có thiên hướng hỗ trợ, thể hiện qua bộ kỹ năng với nhiều hiệu ứng buff và khống chế của mình. Bạn có thể kéo quái vào gần hơn, khuếch tán các hiệu ứng nguyên tố và tăng sát thương cho nguyên tố tương ứng, tăng Thông thạo nguyên tố cho cả đội,…

Vũ khí tốt nhất cho một Kazuha hỗ trợ là Freedom Sworn (Lời Thề Tự Do Cổ Xưa), thanh kiếm 5 sao được nhà phát hành miHoYo tung ra cùng lúc với banner Kazuha. Dĩ nhiên không phải ai cũng may mắn khi quay gacha nên thanh kiếm 4 sao Iron Sting (Thiết Phong Kích) chế tạo trong tiệm rèn là một lựa chọn kinh tế hơn – hầu như ai cũng có thanh kiếm này sau một thời gian chơi game. Thấp hơn nữa, bạn có thể dùng Dark Iron Sword (Kiếm Thiết Ảnh) 3 sao.

Bộ Thánh di vật cho Kazuha Genshin Impact có khá nhiều lựa chọn. Phương thức lên đồ cơ bản cho Kazuha hỗ trợ là lấy bộ 4 món Viridescent Venerer (Bóng Hình Màu Xanh) và chỉ số Thông Thạo Nguyên Tố cho cả ba món đồng hồ, ly và nón. Điều này sẽ giúp tận dụng thiên phú cộng 0,04% sát thương nguyên tố trên mỗi điểm Thông Thạo Nguyên Tố của Kazuha. Các game thủ còn ở hạng mạo hiểm thấp nên dùng bộ Instructor (Giáo Quan).

Tạm kết

Với những thông tin trên, hi vọng rằng bạn đã biết được những điều thú vị về Kazuha Genshin Impact và cách build anh chàng nếu may mắn kiếm được từ banner mới nhất của game. Đừng quên quay lại với Sforum để đọc những bài viết mới về Genshin Impact nói riêng và game mobile online nói chung nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.