Trang chủTin công nghệ
Sau châu Âu, đến lượt Nhật Bản sẽ yêu cầu Apple phải cho cài ứng dụng bên thứ 3
Sau châu Âu, đến lượt Nhật Bản sẽ yêu cầu Apple phải cho cài ứng dụng bên thứ 3

Sau châu Âu, đến lượt Nhật Bản sẽ yêu cầu Apple phải cho cài ứng dụng bên thứ 3

Sau châu Âu, đến lượt Nhật Bản sẽ yêu cầu Apple phải cho cài ứng dụng bên thứ 3

Hải Nam, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Hải Nam
Ngày cập nhật: 29/12/2023
Khi luật chống độc quyền của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số được thông qua ở Liên minh Châu Âu, Apple có thời hạn đến tháng 3/2024 để cho phép người dùng ở Châu Âu cài đặt ứng dụng iOS bên ngoài App Store.

Mặc dù “Táo khuyết” vẫn chưa tiết lộ cách họ sẽ thực hiện điều này nhưng các cơ quan quản lý trên thế giới cũng đang xem xét áp dụng các yêu cầu tương tự đối với công ty này, và Nhật Bản có thể là quốc gia tiếp theo làm như vậy.

Nhật Bản sẽ yêu cầu Apple phải cho cài ứng dụng bên thứ 3

Theo một báo cáo trên Nikkei Asia, cơ quan quản lý Nhật Bản đang chuẩn bị luật chống độc quyền, yêu cầu các công ty công nghệ lớn như Apple và Google cho phép người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng bên thứ ba. Nói cách khác, Nhật Bản sẽ buộc Apple phải cho phép sideload trong iOS.

Luật dự kiến sẽ được gửi tới quốc hội vào năm tới và tập trung vào bốn lĩnh vực: cửa hàng ứng dụng và thanh toán, tìm kiếm, trình duyệt và hệ điều hành. Nếu được chấp thuận, Ủy ban Thương mại Công bằng Nhật Bản sẽ có thể phạt tiền đối với các công ty vi phạm luật mới. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ được tiết lộ vào mùa xuân năm 2024.

Năm 2020, chính phủ Nhật Bản bắt đầu điều tra Google, Apple, Amazon và Facebook về những lo ngại chống độc quyền. Cùng năm đó, nhiều nhà phát triển Nhật Bản bày tỏ sự không hài lòng với mô hình kinh doanh của App Store. Vào năm 2023, cơ quan quản lý Nhật Bản đã hoàn thành nghiên cứu của mình và kết luận rằng thị trường ứng dụng di động bị thống trị bởi Apple và Google.

Theo chính quyền địa phương, luật mới sẽ cho phép các công ty Nhật Bản có cửa hàng ứng dụng riêng trên các nền tảng như iOS và Android. Nó cũng sẽ cho phép các nhà phát triển lựa chọn hệ thống thanh toán từ các công ty fintech (công ty công nghệ tài chính) địa phương với mức phí thấp hơn.

Xem thêm: Apple tiếp tục “khuất phục” EU, cho phép người dùng iPhone tải ứng dụng từ bên ngoài App Store

[Product_Listing categoryid='132' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/mobile/apple.html' title='Các dòng iPhone đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Mình là một người đam mê công nghệ cũng như nhiếp ảnh di động. Bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm trong ngành công nghệ, thích học hỏi, khám phá những điều mới mẻ.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo