Trang chủTin công nghệDi động
Nhiều người dùng iOS 11 phàn nàn không truy cập được App Store
Nhiều người dùng iOS 11 phàn nàn không truy cập được App Store

Nhiều người dùng iOS 11 phàn nàn không truy cập được App Store

Nhiều người dùng iOS 11 phàn nàn không truy cập được App Store

Thế Duyệt
04:00 ngày 02/02/2019
gg news
Sau sự cố nghe lén bằng FaceTime thì mới đây, hàng loạt các dịch vụ của Apple, bao gồm cả kho ứng dụng App Store, đã bị 'sập' trên diện rộng.

Tuần vừa qua có lẽ là một tuần khó khăn của Apple khi mà sự cố nghe lén FaceTime còn chưa được giải quyết xong xuôi thì tiếp tục là hàng loạt dịch vụ của Apple bị sập trên diện rộng, trong đó có kho ứng dụng App Store, Apple Music và iTunes Store.

Sự cố trên dường như xảy ra với phần lớn người dùng các thiết bị iOS 11. Trong khi Apple không đề cập tới nguyên nhân xảy ra sự cố, tuy nhiên trên trang web thông báo tình trạng các dịch vụ của mình, Apple cũng đã liệt kê App Store, iTunes Store và Apple Music vào tình trạng đang gặp sự cố, bên cạnh tính năng FaceTime cũng bị Apple vô hiệu hóa trong tuần vừa qua.

Nhiều người dùng phàn nàn không thể truy cập App Store trên các thiết bị iOS

Một số người dùng cũng đã đưa ra một giải pháp tạm thời cho sự cố trên, đó là thiết lập lại ngày giờ trong máy quay trở lại ngày 29/1. Điều này cho thấy nguyên nhân của sự cố kể trên có thể bắt nguồn từ việc một trong các chứng chỉ bảo mật nào đó của Apple đã hết hạn, tuy nhiên đây vẫn chỉ là phỏng đoán. Nếu thiết bị của bạn gặp phải hiện tượng không truy cập được App Store, bạn có thể thử cách này.


Ngoài ra, còn một 'thuyết âm mưu' được người dùng đề ra là có thể Apple đã cố tình vô hiệu hóa các dịch vụ này nhằm 'ép' người dùng phải nâng cấp lên các phiên bản iOS mới hơn, và cụ thể là iOS 12, cũng như hạn chế việc người dùng jailbreak thiết bị của mình khi mà công cụ jailbreak iOS 11 hoàn chỉnh vừa mới được tung ra trong tuần vừa rồi. Hiện tại, người dùng vẫn chưa có cách khắc phục hoàn toàn các sự cố kể trên. Apple cũng chưa đưa ra bất cứ phản hồi chính thức nào về vụ việc lần này.
avatar Thế Duyệt
QTV
Thế DuyệtBài đã đăng: 3297

Mình có một châm ngôn khi viết bài là "the most important thing is to focus, focus, focus". Luôn tập trung vào mục tiêu, nội dung, và độc giả của mỗi bài viết để cho ra những bài viết chất lượng và hấp dẫn.