Nhiều tiện ích mở rộng phổ biến trên Chrome, FireFox… đang ăn cắp dữ liệu riêng tư người dùng

Nhiều tiện ích mở rộng phổ biến trên Chrome, FireFox… đang ăn cắp dữ liệu riêng tư người dùng

Một cuộc điều tra của Washington Post đã phát hiện nhiều tiện ích mở rộng đang thu thập và bán dữ liệu của người dùng. Những dữ liệu bị thu thập nhiều nhất là các trang web bạn truy cập và ảnh bạn đã xem.

Danh sách các tiện ích mở rộng bao gồm HoverXoom, speakIt!, SuperZoom, SaveFrom.et Helper, FairShare Unlock và PanelMeasousing. Tất cả các tiện ích mở rộng đều có sẵn trên Google Chrome và một số cũng có sẵn trên Mozilla Firefox. Tổng số người dùng các tiện ích này lên tới khoảng 4 triệu người.

Các tiện ích này đều có điều khoản giống nhau đề cập rằng họ có thể thu thập dữ liệu người dùng. PanelMeasousing và FairShare Unlock cũng ghi chú rằng họ thu thập dữ liệu hoạt động của trình duyệt. Tuy nhiên không nhiều người dùng có thói quen đọc các điều khoản trước khi chấp nhận chúng. Washington Post đã liên hệ với Google tất cả các tiện ích mở rộng đã bị khỏi Chrome Store.

Vào tháng 10 năm ngoái, Google đã công bố các thay đổi đối với các tiện ích mở rộng của mình. Google cũng đã thay đổi quy trình đánh giá cho các nhà phát triển. Mozilla đang làm việc để thay đổi thủ tục xét duyệt tiện ích mở rộng. 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Nacho Analytics bán dữ liệu duyệt web được thu thập từ hơn 4 triệu người dùng. Công ty gọi dịch vụ này là chế độ “God mode for the internet” và thu thập dữ liệu bằng cách nhúng phần mềm gián điệp của Nacho. 

Theo các nhà nghiên cứu, Nacho có thể truy cập vào hồ sơ sức khỏe của mọi người và thông tin nhạy cảm từ các công ty như Trend Micro, Tesla, Blue Origin, Merck, Pfizer, Amazon, FireEye và nhiều hơn nữa.


Hiện tại, để giúp quý độc giả nắm bắt được những thông tin công nghệ mới nhất, nóng hổi nhất, CellphoneS chính thức thành lập fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, tại đây các thông tin về công nghệ hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục.

Hãy like page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/SforumTech.
Hoặc truy cập website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức công nghệ cực hot.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks