Trang chủS-GamesGame MobileTrải nghiệm
Những chỉ số bí mật của Genshin Impact – Phần 1: Poise
Những chỉ số bí mật của Genshin Impact – Phần 1: Poise

Những chỉ số bí mật của Genshin Impact – Phần 1: Poise

Những chỉ số bí mật của Genshin Impact – Phần 1: Poise

Bookgrinder
Ngày đăng: 20/11/2022
gg news
Bên cạnh những chỉ số chí mạng, tấn công, tinh thông nguyên tố,... thì Genshin Impact vẫn còn có một vài chỉ số ẩn, không xuất hiện trước mắt người chơi và chỉ có thể được tìm ra thông qua 'datamine', tức trực tiếp đọc các dòng mã của trò chơi. Hôm nay, mời bạn cùng Sforum khám phá một trong các chỉ số như vậy.

Dù là một tựa game gacha, Genshin Impact thật ra lại có gameplay sâu sắc và phức tạp hơn không ít so với nhiều trò chơi khác. Ngoài các phản ứng nguyên tố và những gì được ghi rõ trong bảng thông tin nhân vật, trò chơi của miHoYo còn ẩn giấu một vài thông số 'không dành cho game thủ' Trong loạt bài viết này, hãy cùng Sforum khám phá các chỉ số đó. Bài viết đầu tiên trong series này xin được giới thiệu với các bạn về Poise, hay còn gọi là 'kháng gián đoạn'.

[info]Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES! [/info]

Poise là gì và hoạt động ra sao?

Đầu tiên, Sforum xin chia sẻ rằng tất cả các nhân vật và quái trong game đều có một thanh chỉ số Poise / kháng gián đoạn 'vô hình', bạn không thể nhìn thấy nó ở bất kỳ đâu mà chỉ tồn tại trong các phép tính của game. Khác với thanh máu hay thể lực, thanh Poise bắt đầu từ con số 0 và tăng lên mỗi lần nhân vật trúng đòn. Khi thanh Poise đầy, bất kỳ điều gì nhân vật đang làm đều sẽ bị cắt ngang, và nhân vật có thể bị đánh lùi, hất tung lên trời hoặc té ngã – do đó chúng ta còn gọi chỉ số này là kháng gián đoạn.

Để phục vụ cho cơ chế này, mỗi đòn đánh trong Genshin Impact đều có một chỉ số vô hình khác gọi là 'Poise damage'. Đòn đánh có Poise damage càng cao thì làm đầy thanh Poise càng nhanh, và khiến mục tiêu càng dễ bị gián đoạn. Tương tự như vậy, mỗi nhân vật / quái vật cũng có một thanh Poise riêng với độ dài khác nhau, càng dài thì càng khó bị gián đoạn. Thông thường, quái nhỏ có thanh Poise ngắn, quái to Poise dài, và trùm thì Poise vô tận.

Tuy nhiên lượng Poise damage mà nhân vật phải chịu khi trúng đòn không chỉ phụ thuộc vào Poise damage của đòn đánh, mà còn dính líu đến những yếu tố khác. Nhiều kỹ năng và động tác trong game cho nhân vật có được 'hyperarmor' (hay superarmor tùy cách gọi), giúp họ phớt lờ Poise damage của các đòn đánh trong khi thi triển chiêu thức. Sự chênh lệch level giữa kẻ tấn công và mục tiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến Poise damage.

Một quy tắc chung mà miHoYo đặt ra cho các nhân vật trong game là nhân vật cận chiến có thanh Poise dài gấp 2 các nhân vật đánh xa (cung thủ, pháp khí). Chiều dài này cũng sẽ thay đổi khi chơi co-op: Thanh pose nhân 2 khi có 2 người cùng chơi, nhân 3 nếu 3 người, và nhân 4 khi full team.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng kết luận là dù không hiển hiện trước mắt game thủ, Poise là một cơ chế ảnh hưởng lớn đến khả năng gây sát thương của nhân vật. Việc dùng một kỹ năng hay động tác có hyperarmor đúng lúc sẽ giúp nhân vật không bị gián đoạn, không mất thời gian trở lại tư thế chiến đấu và từ đó có DPS cao hơn. Dù điều này chẳng mấy quan trọng trong gameplay bình thường, kiến thức về Poise sẽ rất có ích khi bạn tham dự những nội dung end game như La Hoàn hay các event chiến đấu đầy thử thách của Genshin Impact.

Những trường hợp thú vị của Poise

Cũng như những cơ chế khác trong Genshin Impact, có không ít trường hợp ngoại lệ với Poise và Poise damage. Ví dụ thanh Poise sẽ dài vô tận khi:

 • Fischl khi trong dạng Oz.
 • Beidou, Yun Jin khi giữ kỹ năng nguyên tố.
 • Raiden Shogun khi chiêu nộ còn tác dụng.
 • Zhongli khi dùng khiên.
 • Itto khi dùng đòn đánh tụ lực.
 • Hutao ở cung mệnh 6 và ít máu.
 • Bất kỳ nhân vật nào được bảo vệ bởi khiên, hoặc trong animation bật chiêu nộ, hoặc trong vài khung hình đầu tiên khi lao tới, hoặc đang bị đóng băng.

Số khác lại được tăng khả năng kháng gián đoạn khi dùng một kỹ năng nào đó, chẳng hạn:

 • Cyno, Kokomi khi nộ còn tác dụng.
 • Lisa khi tụ lực cho kỹ năng nguyên tố.
 • Hutao, Ayato khi kỹ năng nguyên tố còn tác dụng.
 • Xingqiu trong cả kỹ năng nguyên tố và nộ.
 • Yanfei khi có ấn quanh người.
 • Một vài cung mệnh của các nhân vật.

Bên trên chỉ là một vài trong số rất nhiều trường hợp ngoại lệ khi tính toán thanh Poise của Genshin Impact. Đây là một cơ chế khá phức tạp, game thủ có thể bỏ qua nó mà vẫn thưởng thức được game nhưng nếu muốn chơi được các nhân vật của mình ở mức 'max ping' thì hiểu biết nó là cần thiết. Đừng quên quay lại cùng Sforum để tiếp tục khám phá những chỉ số bí mật của Genshin Impact trong các bài viết tiếp theo!


[Product_Listing categoryid='934' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/may-tinh-de-ban/pc-gaming.html' title='Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Bookgrinder
QTV
Bookgrinder Bài đã đăng: 2240

Game thủ nghiêm túc, mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, và đam mê của tôi với mọi người qua những bài viết và video về trò chơi trực tuyến hot nhất của tôi.