Những điều bạn cần biết để chơi tốt tựa game Moba Pokemon Unite

Những điều bạn cần biết để chơi tốt tựa game Moba Pokemon Unite

Pokemon Unite đang là tựa game Moba được săn đón nhất thời gian gần đây, và cũng đã được ra mắt trên nền tảng Nintendo Switch vào ngày 21/07 vừa qua. 

Cũng gần giống như các tựa game Mobile khác, nền tảng Pokemon Unite vẫn được thiết kế theo đấu trường 5vs5 nhưng là dạng chiếm cứ điểm và chiến thắng dựa trên việc đo lường điểm số của mỗi đội. Do là game mới nên vẫn còn nhiều điều mới mẻ mà các game thủ vẫn chưa thành thạo được, vì vậy hãy cùng Sforum tìm hiểu tất tần tật về tựa game Pokemon Unite nhé.

Một số hình ảnh mà nhà sản xuất Pokemon Unite cung cấp

Thông tin về tất cả Pokemon và các nhóm

Tính đến thời gian hiện tại thì đã có 20 Pokemon (sẽ tăng mạnh về số lượng trong khoảng thời gian sắp tới) xuất hiện trong tựa game này và được chia theo 5 nhóm khác nhau bao gồm: Attacker, Speedster, All-Rounder, Defender, Supporter. Mỗi nhóm sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, các game thủ sẽ tùy vào việc mình phù hợp với nhóm nào hơn mà chọn Pokemon để chiến đấu.

Attacker

Nhóm Pokemon Unite này có chỉ số tấn công cực cao

Các Pokemon thuộc nhóm Attacker như: Pikachu, Greninja, Venusaur, Alolan Ninetales, Cramorant, Cinderace đều có chung một nhược điểm là sức chịu đựng rất thấp nhưng bù lại cho các Pokemon này là khả năng gây sát thương tầm xa cực kì mạnh. Dạng Pokemon của nhóm này khá giống với vai trò xạ thủ và pháp sư trong các tựa game Moba khác, đây sẽ là các nhân vật chủ lực của team giúp đội hình có một lượng sát thương khủng để hạ gục các đối thủ khác.

Speedster

Những Pokemon thuộc nhóm này có khả năng di chuyển linh hoạt

Nhóm Pokemon thuộc Speedster đều có khả năng di chuyển linh hoạt, tấn công nhanh chóng và nắm giữ vai trò quan trọng trong việc ghi điểm cho cả đội. Số lượng của nhóm này chỉ có 4 Pokemon gồm: Zeraora, Talonflame, Absol, Gengar.

All-Rounder

Những Pokemon Unite này thiên về dạng đấu sĩ giống các game Moba khác

Những Pokemon thuộc nhóm All-Rounder, còn được gọi là những “Chiến Binh Ngoan Cường” với sức mạnh tấn công và khả năng chịu đựng khá cân bằng, khiến cho chúng vừa có thể chống chịu lâu trong giao tranh vừa có sát thương để càn quét đội hình team bạn. Nghe thì khá giống với vai trò đi Top trong tựa game Liên Quân Mobile, các game thủ nào có đam mê với chất tướng khỏe, sát thương mạnh thì có thể chọn các Pokemon như: Charizard, Lucario, Machamp, Garchomp.

Defender

Đây là nhóm Pokemon Unite cực kì "trâu bò"

Nhóm này tập hợp những Pokemon có khả năng chịu đựng cực cao, phù hợp với việc gánh sát thương cho toàn đội và bảo kê những chủ lực như Attacker. Đặc điểm của Pokemon dạng này là luôn có một thân hình to lớn kèm theo những vỏ bọc cực dày như: Snorlax, Crustle và Slowbro.

Supporter

Đây được xem là nhóm những người hỗ trợ trong tựa game Pokemon Unite

Những Pokemon như: Mr.Mime, Wigglytuff, Eldegoss có khả năng phục hồi máu cho đồng đội hoặc khống chế đối thủ giúp các chủ lực team mình xả sát thương, vì những đặc tính trên nên các Pokemon này được xếp vào nhóm Supporter. Hay hiểu cách khác là những người hỗ trợ cho cả đội giống như những vị tướng Support dạng buff giống các game Moba khác.

Cách đọc chỉ số và tiến hóa của Pokemon

Mỗi Pokemon sẽ có một bảng thông số riêng và bảng thông số ấy sẽ thể hiện được tất cả thông tin ẩn của chúng như tầm đánh, vai trò, độ khó. Về độ khó, Novice sẽ thể hiện cho mức độ dễ nhất, dành cho các người chơi mới bắt đầu, còn Intermediate là mức độ trung bình và cấp độ Expert có độ khó cao phù hợp với các game thủ đã chơi lâu. Tầm đánh của các Pokemon sẽ chia thành 2 loại là đánh tầm xa (Ranged) như Pikachu, Greninja và đánh cận chiến (Melee) giống Lucario hay Machamp.

Các cấp tiến hóa của Greninja

Tùy vào Pokemon mà sẽ có từng cấp tiến hóa trong trận đấu khác nhau, nên người chơi sẽ phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về Pokemon mà mình chọn. Tuy nhiên, có một điểm chung của các Pokemon khi đạt được Lv.9 là sẽ sử dụng được chiêu thức Unti mạnh nhất của mình, được gọi là Unite Move.

Các loại Items của Pokemon

Có 2 loại Items cho Pokemon để sử dụng trong trận đấu là Held Items và Battle Items. Held Items là loại mà Pokemon có thể chọn trước khi bắt đầu trận đấu với 15 Items khác nhau và mỗi người chơi sẽ chọn được 3 loại đồng thời các Items này cũng được lên Level giúp hỗ trợ các game thủ tốt hơn. Loại Items thứ 2 là Battle Items hỗ trợ người chơi trong giai đoạn giao tranh, giúp các Pokemon có thể hạ gục đối thủ dễ dàng hơn.

Và trong thời gian thi đấu, Boss Pokemon sẽ xuất hiện ở giữa đấu trường và việc hạ gục Boss sẽ giúp cho team ghi được điểm đồng thời tăng sức mạnh trong một khoản thời gian nhất định. Theo các video gameplay thì hiện tại có 3 Boss Pokemon là Zapdos, Rotom và Drednaw.

Sau khi kết thúc mỗi trận đấu, người chơi sẽ nhận được phần thưởng là Aeos Coins (đơn vị tiền trong game) dùng để mở khóa thêm Pokemon mới, mua Skin hay phụ kiện đi kèm, nhưng chắc chắn một điều là để mở khóa Pokemon hay mua Skin thì phải sử dụng rất nhiều Aeos Coins. Nên những game thủ nào mong muốn có được nhiều Pokemon hay nhanh chóng unlock Skin thì có thể nạp tiền để có được Aeos Gems (đơn vị tiền nạp vào game).

Tạm kết:

Pokemon Unite có các yếu tố gần giống với các tựa game Moba khác nên hầu như người chơi chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để tìm hiểu là có thể chơi tốt được tựa game này. Còn nếu các game thủ nào vẫn còn mong chờ bản Mobile thì có thể đọc bài viết này để tìm hiểu trước, đến khi game phát hành trên điện thoại thì có thể nhanh chóng thành thạo tựa game Pokemon Unite này. Đừng bỏ qua các thông tin về game nintendo switch này nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.