Những đoạn kết game cực buồn làm người chơi khóc hết nước mắt

Những đoạn kết game cực buồn làm người chơi khóc hết nước mắt

Có những đoạn kết game thực sự biết cách lấy đi nước mắt của game thủ, vì chúng thực sự bi kịch đến não cả lòng.

Shadow Of The Colossus

Nhìn qua tựa game này chỉ trông giống một cuộc hành trình cô độc của nhân vật chính Wander, khi anh ta tìm cách giết những con thần thú khổng lồ để hồi sinh người yêu. Nhưng đáng buồn là tất cả những gì Wander làm đều sai, vì nó trái ngược hẳn với những gì anh ta tưởng tượng.

Những con thần thú khổng lồ được gọi là Colossus, chúng giống như những kẻ canh gác và giữ cân bằng cho thế giới, nhưng vóc dáng hùng vĩ và sức mạnh ghê gớm của những Colossus này không ngăn được việc chúng bị Wander lần lượt tiêu diệt. Trong suốt quá trình chơi, game thủ sẽ cảm nhận được cơ thể của Wander từ từ bị ác quỷ xâm chiếm, như cái giá mà anh ta phải chịu được để làm được điều không tưởng là xoay ngược lại cái chết.

Những đoạn kết game cực buồn làm người chơi khóc hết nước mắtĐoạn kết game Shadow Of The Colossus là cảnh Wander hi sinh mọi thứ, kể cả tính mạng của bản thân để hồi sinh lại người yêu của mình. Nhưng cái giá mà anh ta phải trả quá lớn, cũng như hành động của Wander hoàn toàn là sai trái.

Shadow Of The Colossus là một tuyệt tác về phong cách dẫn chuyện, khi cho game thủ cảm nhận mình đang làm một việc sai trái, bất chấp động cơ có cao thượng tới đâu.

The Last Of Us II

Phần kết game The Last Of Us đầu tiên đã đủ dã man lắm rồi, khi nó đặt ra một câu hỏi muôn thuở là liệu bạn có sẵn sàng hi sinh tính mạng của cả thế giới, để cứu lấy người mà mình yêu thương hay không. The Last of Us II chào đón game thủ bằng một màn dạo đầu tuyệt đẹp, khi nhân vật chính Joel chết ngay sau 2 tiếng đồng hồ, báo hiệu một cái kết game không hề tốt lành gì.

Xuyên suốt The Last of Us II là một cuộc rượt đuổi, báo thù và tìm cách báo thù giữa Ellie và Abby, điểm hay của nó là cả hai đều có mục đích riêng, tất cả đều đang tìm cách bảo vệ người thân của họ, bất chấp có phải biến thành kẻ ác. Thù hận đã biến con người ta mặc kệ mọi thứ, kể cả việc đoạt đi mạng sống của những kẻ vô tội.

Những đoạn kết game cực buồn làm người chơi khóc hết nước mắtĐoạn kết game cực kỳ gây tranh cãi, khi Ellie và Abby đấu tay đôi với nhau, những tưởng mọi thứ sẽ kết thúc khi một trong hai phải chết, nhưng nó đột ngột thay đổi khi Ellie “tha” cho Abby. Rất nhiều game thủ đã nổi khùng với các giải quyết này, vì nó khiến cho toàn bộ hành trình đầy máu từ đầu tới giờ trở nên vô nghĩa. Cho nên nói The Last Of Us II rất “buồn”, cũng có lý do của nó cả đấy.

Red Dead Redemption II

Cả hai phần Red Dead Redemption đều thuộc dạng siêu phẩm và cả hai đều có những đoạn kết game siêu buồn, nếu như ở phần một người chơi được chứng kiến sự phản bội và cái chết oanh liệt của Jack Marston, thì trong phần hai mọi thứ còn được đẩy lên cao hơn, khi nhân vật chính Arthur Morgan ra đi một cách đầy nghiệt ngã.

Nửa sau Red Dead Redemption II người chơi chứng kiến cảnh Arthur từ từ bị bệnh lao phổi hành hạ, cơ thể chết dần chết mòn và tận mắt chứng kiến băng Van Der Linde tan rã. Arthur bất lực trong việc ngăn cản những chuyện này, anh ta bị giằng xé giữa lòng trung thành và trách nhiệm, để rồi cuối cùng bị chính đồng đội phản bội và trút hơi thở cuối cùng cô độc khi bình minh đang lên.

Những đoạn kết game cực buồn làm người chơi khóc hết nước mắtTrên thực tế bỏ qua các vấn đề tình cảm, thì các nhân vật trong Red Dead Redemption đều xuất thân là bọn đầu trộm đuôi cướp, đã từng vô tình hoặc cố tình tước đi mạng sống của rất nhiều người, do đó bằng cách này hay cách khác bọn họ đều phải trả giá cho những hành động của mình. Rockstar đã nhấn mạnh một điều rất hiển nhiên, đó là không quan trọng bạn tỏ ra cao thượng tới đâu, mọi tội ác đều phải bị trừng trị.

Final Fantasy X

Nói về những đoạn kết game gây ấn tượng và để lại nhiều nước mắt nhất, thì chắc chắn sẽ có một suất cho siêu phẩm Final Fantasy X. Điều đau lòng nhất là mặc dù biết nếu như đánh bại con trùm cuối Sin thì mọi thứ sẽ tan biến, nhưng game thủ cũng không có lựa chọn nào khác.

Sau khi Sin bị đánh bại, các linh hồn mà nó giam giữ cũng sẽ biến mất và Tidus cũng không ngoại lệ, cảnh Tidus ôm lấy Yuna rồi từ từ biến mất đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của rất nhiều thế hệ game thủ. Cộng thêm bài hát "Suteki da ne" ở phần cuối credit càng làm tăng mức độ não nề, kiểu như cả mấy trăm giờ đồng hồ vừa qua đều là vô nghĩa, khi cả hai nhân vật chính đều không thể đến được với nhau.

Đoạn kết game của FFX gây tranh cãi và hụt hẫng tới mức khiến fan phản đối một cách điên cuồng, cho nên không có gì khó hiểu khi Square phải cho ra phần X-2 sau đó không lâu, nhằm hiện thực hóa một cái happy ending để chiều lòng mọi người. Có lẽ trong suốt chiều dài lịch sử ngành game, chưa có một game nào sở hữu đoạn kết ấn tượng như FFX.

Tạm kết

Thường thì các đoạn kết game đi theo kiểu bi kịch thường được nhớ đến rất lâu, nhưng làm sao cho đúng thỏa mãn và không khiến người chơi bị hụt hẫng thì rất khó, do đó đã không có thì thôi chứ những cái tên đó hầu hết đều là siêu phẩm.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp