Những tựa game siêu khó sẽ cho bạn lên bảng ngay khi vừa bắt đầu

Những tựa game siêu khó sẽ cho bạn lên bảng ngay khi vừa bắt đầu

Có bao giờ bạn gặp những thể loại game siêu khó, mà chỉ riêng phần hướng dẫn thôi cũng là cả địa ngục trần gian chưa.

Bloodborne

Là anh em cùng cha cùng mẹ với Dark Souls, cho nên không có gì lạ khi Bloodborne cũng là game siêu khó với hầu hết game thủ. Việc chết khoảng... vài trăm lần trong Bloodborne là điều quá là bình thường, nhưng nó cũng rất biết cách để troll lẫn làm game thủ muốn nghỉ chơi luôn từ đầu, với một màn “chào hàng” cực kỳ đặc biệt.

Tôn chỉ của mấy game Souls-like là không có phần hướng dẫn, Bloodborne thấm nhuần tư tưởng đó bằng việc cho bạn gặp một con Lycanthropes (người sói) ngay khi vừa bắt đầu. Để đảm bảo rằng 99% newbie sẽ phải chết, thì game cũng không cho chúng ta bất kì vũ khí gì cả, mà hoàn toàn trần như nhộng với tay không mà chơi tay đôi với con quái vật này.

Tính toán một chút thì bạn sẽ mất khoảng… vài chục cú đấm liên tục cho tới khi con Lycan này chết, còn nó chỉ cần cào yêu chừng 3 lần là đủ tiễn bạn lên bảng rồi. Điều quái đản ở đây là sau khi chết, nhân vật chính sẽ được chuyển vào Hunter Dream, nơi game thủ sẽ nhận được vũ khí và trang bị khởi đầu, như kiểu Bloodborne nói khéo rằng kiểu gì bạn cũng sẽ chết tiếp mà thôi, tập làm quen dần dần đi.

Dead Space 2

Một game kinh dị hay là game làm cho người ta trải nghiệm tử thần ngay từ đầu, Dead Space 2 đã thấm nhuần cái tư tưởng này: ngoài việc là một game siêu khó nhằn ra, thì nó còn có một màn “hướng dẫn” vô cùng tuyệt vời. Chỉ 3 phút đồng hồ sau màn cắt cảnh đầu tiên, bạn sẽ thấy kẻ đối diện của mình bị đột biến và xé xác tung tóe trước mặt.

Tiếp theo sau đó là một màn vắt giò lên cổ mà chạy, khi toàn bộ mọi thứ xung quanh hóa thành mấy chục con Slasher điên cuồng gào thét. Phần tuyệt nhất là nhân vật chính đang bị trói như khúc chả giò, đồng nghĩa bạn chỉ có cách là chạy thoát thân mà thôi. Trong cơn hoảng loạn đó, vô số đại hiệp đã cuống rồi đâm đầu vào nhầm chỗ và sau đó bị một con Slasher xé như xé khô mực, trông không hay ho cho lắm đâu.

Những tựa game siêu khó sẽ cho bạn lên bảng ngay khi vừa bắt đầuKể cả khi bạn đã an toàn thoát khỏi cái phần hướng dẫn dã man này, thì Dead Space 2 lại tiếp tục chuyển sang một cảnh khác kinh dị hơn, khi NPC mà ta vừa gặp mặt thản nhiên lấy dao mổ rạch một đường trên cổ để tự tử. Thật không còn cách nào trực quan hơn nữa để bắt đầu một game ám ảnh như Dead Space.

Ghosts 'n Goblins

Ra đời vào thời hoàng kim của NES và là một trong những game thành công nhất trên hệ máy này, Ghosts 'n Goblins còn được xem là Dark Souls thời kì đồ đá, là dạng game siêu khó kinh điển lúc đó. Nó khó tới mức phải tới hơn 50% game thủ không qua nổi level đầu tiên.

Không như những game siêu khó khác cố tình troll hay hạn chế game thủ, thì Ghosts 'n Goblins bá đạo ở chỗ chỉ cho ta đúng 2 giọt máu, trong khi save và checkpoint là thứ không tồn tại. Cơ chế điều khiển thì còn oái oăm hơn khi bạn không thể nhắm theo góc xéo lên trên, thành ra chỉ riêng việc bắn cho trúng thôi đã là cả vấn đề rồi. Đó là còn chưa nói tới đám quái vật xuất hiện không theo quy tắc nào, còn đạn thì yếu một cách thảm hại.

Những tựa game siêu khó sẽ cho bạn lên bảng ngay khi vừa bắt đầuGhosts 'n Goblins khó kinh hoàng tới độ nhiều trang tin đánh giá game lúc đó đã gọi nó là “trò lừa đảo phí tiền”, vì không thể làm sao mà hoàn thành màn chơi đầu tiên chỉ với đúng 2 giọt máu như vậy. Cho tới ngày hôm nay thì đây vẫn là một huyền thoại, điển hình cho việc game có thể khiến con người ta trầm cảm tới mức nào ngay từ màn chơi khởi động.

Takeshi's Challenge

Nhắc về mấy cái game cực khó mà không nói tới Nhật Bản thì quả là thiếu sót, hãy cùng đến với Takeshi's Challenge, tựa game có lối chơi quái đản nhất và cũng là troll nhất từng xuất hiện, thứ có thể khiến bạn phát khùng ngay từ màn mở đầu. Cần nói luôn là vốn dĩ Takeshi's Challenge đã chả phải game nghiêm túc gì, vì kể cả là bạn có hoàn thành nó, thì màn credit cuối cùng cũng mỉa mai rằng phải... khờ lắm mới đi chơi hết cái game thế này.

Takeshi's Challenge có thể cho bạn game over ngay từ phần khởi động luôn chứ không cần vào game, vì nếu chọn không chơi new game mà nhập password thì khi sai bạn sẽ ngay lập tức thua luôn. Chưa dừng tại đó, mục tiêu của Takeshi's Challenge là khiến nhân vật nghỉ việc, bỏ vợ, đánh người vô cớ để chuẩn bị lên đường tìm kho báu, làm sai bất cứ cái gì cũng game over nốt.

Phải có một nghị lực rất phi thường mới có thể chơi Takeshi's Challenge chứ chưa nói chuyện hoàn thành nó, vì cái game này đầy rẫy những thể loại dark humor quái đản u ám không dành cho trẻ con. Nhưng nó cũng để lại rất nhiều mặt tích cực trong cách phát triển lối chơi, tới mức từng được đề cử là game Retro xuất sắc cùng với Adventure Island và Ghosts 'n Goblins tại Tokyo Game Show vào năm 2007.

Tạm kết

Những game siêu khó kể trên không những có khởi đầu khủng bố, mà chơi lâu cũng nohope chả kém gì, một trong những trải nghiệm thực sự rất đặc biệt cho game thủ.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp