Nintendo chuẩn bị gia nhập thị trường smartphone chuyên game

Nintendo chuẩn bị gia nhập thị trường smartphone chuyên game

Smartphone dành cho game thủ là phân khúc mà rất nhiều hãng sản xuất nhắm đến và nhà sản xuất game Nintendo cũng không phải là ngoại lệ.

Nintendo dường như đã lên kế hoạch để thực hiện điều mà người đồng hương Sony đã không làm được. Là một nhà sản xuất thiết bị chơi game danh tiếng thế nhưng Sony đã không thể đưa những thành công của dòng máy chơi game PlayStation đến với mảng điện thoại thông minh trong bối cảnh game di động ngày càng nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Thay vào đó, bộ phận sản xuất smartphone của Sony liên tiếp thua lỗ trong thời gian gần đây.

Nintendo, một ông lớn khác trong ngành sản xuất game được cho là đang xem xét việc gia nhập thị trường điện thoại chơi game. Hình ảnh về chiếc smartphone chơi game đầu tiên của Nintendo cũng đã xuất hiện.

Các kế hoạch mới của Nintendo về việc sản xuất smartphone vẫn còn chưa rõ ràng nhưng một số nguồn tin cho biết rằng hãng này đang xem xét việc sử dụng  một IP độc quyền cho các trò chơi di động. Nintendo cũng đang xem xét việc có thể liên kết Nintendo Switch với smartphone của những người khác. Có thể thấy danh mục trò chơi rộng lớn của Nintendo sẽ mang lại cho hãng nhiều lợi thế cho hãng.

Thời gian qua số lượng các thương hiệu smartphone chơi game trên thị trường đang dần tăng lên theo từng ngày. Hiện tại có rất nhiều thương hiệu như ASUS ROG, Razer, Black Shark – thương hiệu của Xiaomi, Red Magic – thương hiệu Nubia, và thương hiệu iQOO của Vivo.

Ngoại trừ Razer thì tất cả các thương hiệu khác đều đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất smartphone trước khi gia nhập vào thị trường điện thoại chuyên game. Về phần Nintendo, chưa có kinh nghiệm trong việc sản xuất smartphone sẽ là một khó khăn lớn đối với hãng, nhất là trong bối cảnh mà thị trường điện thoại di động chứng kiến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt.