Trang chủTin tứcS-GamesGame Console
Bị Nintendo phớt lờ, fan Nhật vung tiền bắt chủ tịch hãng phải lắng nghe
Bị Nintendo phớt lờ, fan Nhật vung tiền bắt chủ tịch hãng phải lắng nghe

Bị Nintendo phớt lờ, fan Nhật vung tiền bắt chủ tịch hãng phải lắng nghe

Bị Nintendo phớt lờ, fan Nhật vung tiền bắt chủ tịch hãng phải lắng nghe

Thanh Bình
06:00 ngày 25/06/2023
gg news
Nếu các góp ý của bạn toàn bị nhà sản xuất game phớt lờ thì nên làm gì? Một game thủ Splatoon 3 đã bỏ tất cả tiền dành dụm mua đủ cổ phiếu để thành cổ đông rồi đường hoàng đến hội nghị chất vấn ban giám đốc công ty.

Sự việc thú vị này đã diễn ra tại Nhật và sau đó được các kênh tin tức dịch lại từ phần tường thuật trực tiếp tại hiện trường. Theo đó, tại đại hội cổ đông thường niên của Nintendo năm nay, một game thủ đã dùng quyền chất vấn của cổ đông để phàn nàn về game Splatoon 3. Người này đã đưa ra câu hỏi tại sao nhà sản xuất lại thiếu đầu tư cho các nhân vật nam trong Splatoon 3, khi các mẫu tóc và những chi tiết dùng để tạo nhân vật khác có sự chênh lệch giữa nữ và nam.

Chi ngàn đô làm cổ đông của Nintendo chỉ để... phàn nàn về Splatoon 3

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,
THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Chủ tịch Nintendo là ông Shunturo Furukawa đã nhẹ nhàng ngăn người này lại khi nói rằng câu hỏi của anh quá dài. Nhưng anh chàng này phớt lờ và tiếp tục phát biểu. Cuối cùng vị chủ tịch phải nói rằng họ đã ghi nhận bức xúc của anh rồi sau đó nhanh chóng chuyển đề tài.

Vài giờ sau đó, một tài khoản Twitter mang tên Haruikatako thừa nhận rằng mình chính là người đã phát biểu tại đại hội cổ đông của Nintendo. Anh kể rằng mình đã bức xúc vấn đề này của Splatoon 3 từ lâu nay nhưng tất cả ý kiến của anh gửi về Nintendo đều không có hiệu quả, và vì thế anh quyết định 'mặt đối mặt' với chủ tịch Nintendo.

https://twitter.com/OatmealDome/status/1672143860061855744

“Tôi đã gửi thư kiến nghị nhiều lần cho Nintendo nhưng mọi thứ vẫn không có chuyển biến gì” – Haruikatako kể lại. “Khi tôi bắt đầu mua cổ phiếu, tôi bị thiếu vài chục ngàn USD, và bố mẹ tôi thì lại liên tục thuyết phục rằng không nên dính vào đầu tư tài chính.”

Để có đủ tiền thực hiện kế hoạch, Haruikatako đã phải đi làm trung gian mua bán các thiết bị OLED Switch. Cuối cùng anh đã tích lũy đủ số cổ phiếu để có một suất tham gia hội nghị cổ đông của Nintendo và tại đây anh được toàn quyền chất vấn ban giám đốc như một người góp vốn nghiêm túc cho doanh nghiệp.

https://twitter.com/haruikatako/status/1672071830562275329

Ban giám đốc Nintendo đã rơi vào thế không thể trốn tránh vì game thủ này không chỉ là một khách hàng khó chiều mà còn là cổ đông góp vốn với đầy đủ quyền lợi liên quan. Một số người cho rằng anh chàng này quá phí sức khi bỏ hàng đống tiền vào cổ phiếu chỉ để chất vấn 1 chuyện cỏn con trong game. Tuy nhiên số khác cũng thán phục chàng game thủ này vì đã nỗ lực làm việc, dồn tài sản vào thực hiện mục tiêu của mình đề ra.

Nhưng dù sao đi nữa, cú chất vấn này sẽ khiến ban giám đốc Nintendo nhớ rất lâu. Có khi nó lại thúc đẩy nhà sản xuất nghiêm túc khắc phục những điều bị phàn nàn vừa rồi.

[Product_Listing categoryid='878' propertyid='nhu_cau_su_dung|973' customlink='https://cellphones.com.vn/laptop.html?nhu_cau_su_dung=973' title='Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']
avatar Thanh Bình
QTV
Thanh Bình Bài đã đăng: 471

Dân mê game chính hiệu, chơi là để vui vẻ và thưởng thức tính giải trí. Cay cú ăn thua thì vừa tốn tiền mua game vừa tốn thời gian chơi lại vừa rước stress vào người.