2 Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

2 Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu cực thơm ngon

Hàu nướng là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng khiến ai cũng say mê. Vậy bạn đã biết cách làm món ăn này đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà hay chưa? Nếu chưa biết, hãy theo dõi hướng dẫn 2 cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu phô mai và mỡ hành vô cùng bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích qua bài viết sau đây.

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Hàu nướng mỡ hành là một món ăn tuyệt vời mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn, là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của hàu và hương thơm của hành. Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu mỡ hành này được yêu thích bởi cả trẻ em và người lớn. Dưới đây là các nguyên liệu và các bước để thực hiện món ăn hấp dẫn này:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

  • 10 con hàu sữa sống
  • Hành và một ít lạc rang

Bên cạnh đó, bạn có thể khám phá thêm ngay cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu chín đều, bánh không bị khô và nấu nhanh, bảo quản được lâu, khám phá ngay nhé!

Bên cạnh nguyên liệu hàu tươi ngon thì nồi chiên không dầu là phụ kiện gia dụng quan trọng để chế biến món ăn này. Ngoài hàu nướng, nồi chiên không dầu còn hỗ trợ nấu chính nhiều món ăn vặt thơm ngon khác. Nếu chưa sở hữu sản phẩm này cho gian bếp vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay.

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

 

Sau đó bạn hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu mỡ hành dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch hàu và dùng bàn chải để gỡ bỏ bùn đất trên vỏ. Sau khi rửa sạch, đặt hàu vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 6 phút. Việc này sẽ giúp tách vỏ hàu dễ dàng hơn.

Bước 2: Sau khi tách vỏ hàu, rửa sạch cát bên trong. Tiếp theo, bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun tới khi dầu nóng rồi cho hành tím đã thái lát mỏng vào phi đến khi hành chuyển sang màu vàng óng thì cho hành lá vào. Bạn có thể nêm nếm với 1 ít muối và đường để món hàu nướng vừa vặn hơn.

Bước 3: Đặt một lớp giấy thiếc dưới đáy nồi chiên không dầu và đặt những con hàu đã được phủ phô mỡ hành lên trên để bắt đầu thực hiện cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu theo hướng dẫn. Nướng hàu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để chín hàu. Hãy nhớ làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng.

Hàu nướng mỡ hành sẽ có vị béo ngậy, thơm mùi hành phi và ngọt của hàu khiến mọi người thích thú. Đặc biệt, trong những ngày mưa se lạnh, món này sẽ là một lựa chọn ngon lành để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

 

 

Hướng dẫn cách nướng hàu phô mai bằng nồi chiên không dầu

Hàu nướng phô mai là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu phô mai cho bạn tham khảo.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị các nguyên liệu (dùng cho 2 người) dưới đây:

  • Hàu sống: 500g
  • Phô mai mozzarella: 30g
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Chanh: 1/2 quả
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Muối: một ít

 

 

Cách chọn mua hàu tươi ngon:

  • Chọn những con hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại chặt chẽ để đảm bảo hàu còn sống, có nhiều thịt và giữ được nước muối biển bên trong.
  • Ưu tiên chọn hàu có vỏ ngắn, mình tròn, không quá to vì những con hàu này thường ngon và săn chắc hơn.
  • Tránh mua những con hàu đã chết khô khi không nghe thấy tiếng khi gõ vào vỏ. Hạn chế mua những con hàu mở to miệng, nhớt và có mùi tanh khó chịu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu phô mai cực đơn giản ngay tại nhà theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Sơ chế hàu:

  • Ngâm hàu trong thau nước muối khoảng 20-30 phút để loại bỏ bùn đất.
  • Rửa hàu lại với nước sạch, có thể sử dụng bàn chải để chà lên bề mặt vỏ hàu rồi rửa dưới vòi nước.
  • Dùng dao tách bỏ một lớp vỏ của hàu và cho vào đĩa.

Bước 2: Nấu hỗn hợp phô mai:

  • Trộn trong một tô 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 30g phô mai mozzarella, 30ml sữa tươi không đường và vắt vào đó 1/2 quả chanh.
  • Đun sôi 300ml nước trong một cái chảo, sau đó cho tô hỗn hợp phô mai vào chảo đun cách thuỷ trên lửa lớn khoảng 10 phút, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 3 Phủ phô mai và nướng hàu:

Phủ đều hỗn hợp phô mai đã nấu lên từng phần thịt hàu để bắt đầu cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu. Trong khi đó, hãy bật nồi để làm nóng nồi trước. Sau đó, đặt hàu đã phủ phô mai vào nồi và nướng ở 180 độ C trong 10 phút.

Với các bước trên, bạn đã hoàn thành món hàu nướng phô mai vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi với nồi chiên không dầu. Hãy thưởng thức món ăn thơm ngon và béo ngậy này cùng với những người thân yêu của bạn nhé!

Có thể bạn muốn xem:

Làm nước chấm cho món hàu nướng

Muối ớt xanh hiện đang được ưa thích như một loại nước chấm với hương vị độc đáo và không giống bất kỳ loại nước chấm nào khác. Dưới đây là các bước làm chi tiết:

Nguyên liệu:

  • 100 gram ớt xiêm xanh
  • 100 gram rau cải xanh
  • 200 ml nước cốt tắc
  • 200 gram sữa đặc
  • 200 gram đường
  • 60 gram muối
  • 25 gram bột ngọt
  • 4 lá chanh

 

 

Các bước chế biến:

Bước 1: Rửa sạch ớt và lá chanh, sau đó thái nhỏ. Rau cải xanh, bạn hãy nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 ngón tay để pha nước chấm khi thực hiện cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu.

Bước 2: Đặt tất cả nguyên liệu vào máy xay: ớt xiêm xanh, rau cải xanh và lá chanh và xay cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất nhuyễn nhỏ, sau đó dừng lại. Cuối cùng, thêm muối, đường, nước cốt tắc, bột ngọt và sữa đặc vào máy xay cùng hỗn hợp trên. Tiếp tục xay cho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tắt máy và rót nước chấm vào một bát.

Đó là các bước để làm nước chấm muối ớt xanh, mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức nước chấm này với các món hàu nướng mỡ hành hoặc tùy theo sở thích cá nhân.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu mỡ hành và phô mai đơn giản, tiện lợi mà vẫn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng. Cách làm hàu nướng này có thể mang đến cho gia đình bạn những món ngon quen thuộc với cách làm mới tiết kiệm thời gian và công sức. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm lựa chọn cho những buổi tiệc vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Nội dung liên quan