OPPO: Công nghệ sạc nhanh không dây 40W sẽ làm giảm tuổi thọ pin

OPPO: Công nghệ sạc nhanh không dây 40W sẽ làm giảm tuổi thọ pin

Hiện đại thì càng hại điện!

Như chúng ta đã biết mới đây, OPPO đã chính thức cho ra mắt chiếc OPPO Ace 2. Điểm nhấn của chiếc smartphone chính là tới từ khả năng sạc siêu nhanh với công suất 65W đối với sạc có dây và 40W đối với sạc không dây, có thể coi là đứng top 1 trên thị trường smartphone hiện tại, kèm theo đó là viên pin dung lượng 4000mAh.

Trong khi đa số các mẫu smartphone hiện tại mới chỉ dừng lại ở con số 15W đối với sạc nhanh không dây, hoặc cao hơn mới chỉ có OnePlus hay Huawei là có sạc nhanh không dây 30W, OPPO đã đi xa hơn rất nhiều và công nghệ mới thực sự là một thứ gì đó rất ấn tượng trong mắt người dùng.

Thế nhưng trên thực tế người dùng sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khi sử dụng công nghệ sạc không dây của OPPO. Đặc biệt đó là tuổi thọ pin sẽ bị giảm đáng kể, và chính OPPO cũng đã thừa nhận điều đó.

Andrei F. của trang tin AnandTech mới đây đã tiết lộ trên trang Twitter của mình rằng: “OPPO xác nhận rằng công nghệ sạc nhanh 40W của mình sẽ làm giảm dung lượng tối đa của pin xuống còn 70%, trong cùng chu kỳ mà sạc thường 15W làm giảm dung lượng pin xuống còn 90%”.

Hay nói cách khác, công nghệ sạc không dây siêu nhanh của OPPO sẽ ảnh hưởng đáng kể tới tuổi thọ của pin, khiến các viên pin này sẽ nhanh bị chai hơn.

Không phải không có lý do mà cả AppleSamsung đều không tích hợp các công nghệ sạc siêu nhanh cho các dòng sản phẩm flagship của mình, bởi đơn giản “càng hiện đại thì càng hại điện”. Mặc dù vậy, với chu kỳ thay mới điện thoại của người dùng chỉ trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm thì có lẽ OPPO đã và đang chấp nhận đánh đổi tuổi thọ pin để lấy tốc độ sạc pin nhanh hơn, đem tới nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng không hay thay mới smartphone, hoặc đơn giản bạn muốn dùng chiếc smartphone của bạn lâu hơn 3 năm, hãy cân nhắc không nên mua smartphone OPPO, hoặc chỉ sử dụng sạc nhanh khi cần mà thôi để bảo vệ tuổi thọ pin.

Source: phonearena